Món ngon mỗi ngày: Cách làm món canh gà nấu măng chua

Thứ năm, 16/05/2019 | 14:45 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà và “bắt cơm”.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Gà ta: 500gr

- 1 bộ trứng gà non

- Măng chua: 300gr

- Hành, ngò gai

- Ớt trái

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món canh gà nấu măng chua

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

- Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

- Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

Bước 2: Xào gà và măng chua

- Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi. Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.

- Sau khi măng trần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.

Bước 3: Chế biến

- Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

- Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

- Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món canh gà nấu măng chua
Từ khóa: