Vàng Mua Bán
SJC HN 48,650 49,020
SJC HCM 48,650 49,000
DOJI AVPL / HN 48,680 48,850
DOJI AVPL / HCM 48,680 48,920
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,241.00 25,495.96
GBP 28,129.44 28,413.58
JPY 208.77 210.88
Chứng khoán
VNIndex 878.67 14.2 1.62%
HNX 114.14 4.32 3.79%
UPCOM 55.03 0.0 0.0%

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lăng om chuối đậu thơm ngon

VY PHẠM (t/h) 11:57 | 25/07/2019

Cá lăng ngọt đậm đà, chuối đậu dẻo thơm, quyện trong thứ nước om sánh vàng, béo ngậy khiến bạn thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 con cá lăng khoảng 600 gr

- 2 quả chuối xanh

- 2 bìa đậu phụ

- Rau thìa là, tía tô, hành lá

- Nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím

- Gia vị

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lăng om chuối đậu thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá cạo sạch nhớt rửa qua nước muối cho sạch, khứa khoanh vừa ăn. 

- Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát trộn cùng mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

- Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ, rán vàng.

- Chuối xanh tước bỏ phần vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Ngâm chuối trong nước pha dấm loãng để không bị thâm đen.

Bước 2: Ướp cá
- Ướp cá với nước cốt riềng mẻ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lăng om chuối đậu thơm ngon

Bước 3: Chế biến

- Cho dầu ăn vào nồi để phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.

- Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho đậu phụ đã chiên vào om thêm 5 phút. Cho thêm hành lá, thì là, tía tô thái nhỏ vào trước ngay khi vừa tắt bếp.

Thành phẩm

Món cá lăng ăn chuối đậu có thể ăn cùng với bún hoặc cơm nóng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá lăng om chuối đậu thơm ngon



Từ khóa:
id news:179645