Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá basa kho gừng cực ngon

Thứ tư, 17/04/2019 | 08:18 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Cá basa có vị ngọt béo và chế biến được nhiều món ăn nên thường được các chị em lựa chọn trong thực đơn nhà mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 lát cá basa lớn

- 2 thìa nhỏ nước hàng

- Gừng, tỏi, ớt quả, hành khô

- Hành lá, muối

- Hạt tiêu, nước mắm, ớt bột, đường nâu

- 3 thìa nhỏ dầu ăn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá basa kho gừng cực ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá basa rửa cùng với nước muối loãng cho sạch hết chất nhầy và rửa lại bằng nước sạch để ráo nước.

- Gừng rửa sạch đập dập, ớt thái lát, hành tỏi khô bằm nhỏ

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho 1 ít gừng vào đáy nồi rồi cho cá, 2 thìa nước màu, 1 muôi dầu ăn và các gia vị gồm tỏi ớt, 1 thìa nhỏ muối, 4 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào để cá khoảng 20 phút

Bước 3: Kho cá

- Sau khi ướp xong đặt cá lên bếp đun lớn lửa  đến khi cá sôi thì vặn nhỏ để cá sôi liu riu và chín nhừ.

- Khi nức kho cá cạn gần hết, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ và tiêu xay vào là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món cá basa kho gừng cực ngon
Từ khóa: