Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ba chỉ cuộn tôm đơn giản mà ngon

Thứ bảy, 20/04/2019 | 16:32 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Thịt ba chỉ tươm mỡ hơi cháy cạnh, con tôm vừa chín tới, cuốn thêm miếng bánh hỏi, chấm nước mắm chua mặn ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

- Hành tím: 10gr, tỏi: 20gr

- Đường cát: 25gr, tiêu xay: 0,5gr

- Nước mắm: 30ml, nước đun sôi để nguội: 20ml, nước cốt chanh: 4ml

- Ớt bằm: 1-2 trái (tùy vào sở thích mỗi người)

tom-su

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

- Hành, tỏi bằm nhuyễn

- Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

Bước 2: Ướp gia vị

- Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

cach-lam-thit-ba-chi-cuon-tom-4

Bước 3: Chế biến

- Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

cach-lam-thit-ba-chi-cuon-tom-5

- Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

Bước 4: Pha chế nước chấm

- Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

cach-lam-nuoc-cham-cha-gio-3

Thành phẩm

- Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

tom-cuon-ba-chi-jpeg


Từ khóa: