Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mọc dẻo, mịn ăn hoài không ngán

Du lịch & Ẩm thực

05/05/2021 18:30

Mọc là loại thịt được sử dụng cho rất nhiều món ăn. Nếu các bạn muốn thưởng thức món mọc do chính tay mình làm thì hãy tham khảo bí quyết sau nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc mông: 500gam
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Đường trắng: 1 thìa cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng
  • Bột nổi: 1 chút bột nổi
  • Nước lạnh: 200ml

Thịt heo mua về đem rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ gân và bì, sau đó thái thành những miếng nhỏ.

2. Cách làm 

Ướp thịt với gia vị. Chuẩn bị 1 bát lớn, cho thịt vào ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê đường và 1/3 thìa bột nổi. Sau đó dùng đũa đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

pic5143-600x324.jpg

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn đá trong khoảng thời gian là 120 phút – 180 phút.

Sau khi chờ thời gian ướp thịt xong. Bạn chia số thịt trong bát vừa ướp thành nhiều lần, rồi cho từng phần vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Trong quá trình xay thịt, cho thêm một chút nước lạnh vào để thịt được mịn và thịt không bị nóng. Tránh trường hợp nóng món mọc sẽ bở, còn lạnh thì mọc sẽ thơm và ăn sẽ không bở.

Sau đó, xay tiếp thịt lần 2. Lưu ý: Nếu thấy thịt đã đủ mịn thì không cần làm thêm bước này, chỉ cần thịt xôm xốp là được.

Hòa các nguyên liệu với thịt xay. Lấy một chút nước lạnh hòa chung bột năng với bột nổi ngoáy đều. Sau đó đổ chung với tô thịt đã xay nhuyễn. Trộn đều thịt, sử dụng bao tay để trộn thịt.

Lưu ý: Vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn cho phần thịt được kết dính tạo độ dẻo cho món mọc hấp dẫn.

may-xay-thit-cong-nghiep.png

Quết thịt, dùng hộp nhựa sạch, dàn trải đều thịt cho vào ngăn tủ đông trong khoảng 180 phút để thịt đông cứng lại.

Sau khi thịt đã đông cứng lại thì lấy ra để ngoài không khí khoảng 10 phút để thịt mềm ra một chút. Rồi bẻ từng miếng để quết, cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau và đánh nhuyễn nhừ trong khoảng 5-10 phút.

3_275943-600x450.jpg

3. Hoàn thành

Khi thịt mịn và sánh là các bạn đã hoàn thành xong món mọc tuyệt vời. Mọc có màu hồng nhạt nhạt, thịt và các gia vị hòa quyện với nhau thành một khối đặc dẻo, mịn và có thể dùng tay vo viên lại được.

gio-song-moc-songs.jpg
Mộc Miên (T/H)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement