Vàng Mua Bán
SJC HN 44,720 45,090
SJC HCM 44,720 45,070
DOJI AVPL / HN 44,800 44,980
DOJI AVPL / HCM 44,750 45,000
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 24,582.31 24,830.62
GBP 29,543.87 29,842.29
JPY 201.86 203.90
Chứng khoán
VNIndex 931.68 2.92 0.31%
HNX 109.37 0.07 0.07%
UPCOM 56.4 0.15 0.27%

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

VI AN (t/h) 11:51 | 12/09/2019

Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn nổi danh ở Trung Quốc, có dịp đến đây bạn không thể bỏ lỡ món ngon trứ danh này, cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu non (thái miếng vuông, luộc chín): 1 hộp

- Thịt heo xay (hoặc thịt bò xay): 100g

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- Ớt bột: 10g

- Gia vị: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dầu mè

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

Hướng dẫn cách làm

- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút - 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món ăn này ăn khi nóng mới ngon và vị cay đặc trưng chỉ có món  đậu phụ Tứ Xuyên mới có.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản
Từ khóa:
id news:183788