Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.9 42.22
Vàng nữ trang 24 K 41.4 42.2
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.271,52
JPY Yên Nhật 221,94
USD Đô Mỹ 23.270,00
Chứng khoán
VNIndex 990.36 -6.74 -0.68%
HNX 104.14 0.1 0.1%
UPCOM 56.69 0.28 0.5%

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

VI AN (t/h) 11:51 | 12/09/2019

Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ăn nổi danh ở Trung Quốc, có dịp đến đây bạn không thể bỏ lỡ món ngon trứ danh này, cùng học cách làm món ăn nổi tiếng này chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu non (thái miếng vuông, luộc chín): 1 hộp

- Thịt heo xay (hoặc thịt bò xay): 100g

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- Ớt bột: 10g

- Gia vị: 1 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dầu mè

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

Hướng dẫn cách làm

- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1 phút.

- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản

- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 phút - 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món ăn này ăn khi nóng mới ngon và vị cay đặc trưng chỉ có món  đậu phụ Tứ Xuyên mới có.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thật đơn giản
Từ khóa:
id news:183788