Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá hấp chanh

Chủ nhật, 17/03/2019 | 16:09 GMT+7

AN VY (t/h)

Món cá hấp chanh có vị ngọt, thơm của cá cùng hòa quyện với vị chua thanh của chanh tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và không bị ngán.

Nguyên liệu

6 lát cá chẻm.

2 trái chanh còn xanh.

Ngò, 2 trái cà.

2 cây xà lách Đà Lạt.

Tiêu, muối, bột ngọt, đường, tỏi, dầu ăn.

Cách làm 

1. Chuẩn bi :

Cá : thái cá dày khoảng 1cm, rửa sạch để cá thật ráo, ướp cá : tiêu. muối, đường, bột ngọt, tỏi phi. để cá thấm 30 phút.

Chanh tươi : xắt lát mỏng 0,3cm.

Ngò : rửa sạch bỏ cọng.

Xà lách : rửa sạch, đế ráo.

Cà : thái mỏng.

Tỏi : băm nhuyễn phi vàng.

2. Chế biến :

Xếp chanh vào khay nhôm, trên là cá, rải tuần tự gia vị vào cá : tiêu, bột ngọt, muối. Đem hấp cá ở nhiệt độ cao 10 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá hấp chanh


Rải ngò, tiêu mặt cá xếp xung quanh xà lách, cà thái mỏng. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt thái khoanh mỏng.

Từ khóa: