Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.9 42.22
Vàng nữ trang 24 K 41.4 42.2
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.271,52
JPY Yên Nhật 221,94
USD Đô Mỹ 23.270,00
Chứng khoán
VNIndex 990.36 -6.74 -0.68%
HNX 104.14 0.1 0.1%
UPCOM 56.69 0.28 0.5%

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn

VI AN (t/h) 10:46 | 13/09/2019

Bún xào Singrapore không chỉ có cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của món ăn còn thơm ngon và đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300gr tôm tươi, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ lưng

- 500g bún khô

- 500g bắp cải (thái sợi)

- 2 quả trứng gà

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 1 cây lạp xưởng cắt sợi

- Dầu mè, bột cà ri, nước tương, hành lá, ớt khô, tiêu xay

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế bún

- Bún khô khi mua về bạn ngâm bún trong nước khoảng 20 phút, đến khi chạm vào bún bạn có cảm giác sợi bún mềm tơi và không bám vào nhau thì vớt ra để ráo nước.

- Tiếp theo, bạn cho bún vào nước sôi trụng sơ rồi vớt bún cho ngay vào tô nước đá, sau đó vớt bún để khô. Tiếp theo, bạn trộn bún với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng gà để sợi bún không dính vào nhau.

- Ngoài ra, để sợi bún thơm hơn, bạn nên cho vào một muỗng cà phê giấm, rồi trộn đều trước khi xào bún để món bún xào Singapore thơm ngon hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cà rốt bạn đem gọt sạch vỏ rồi cắt sợi.

- Bắp cải cắt sợi rồi đem ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp đến, vớt ra để ráo nước.

- Hành tây bóc vỏ, rồi cắt sợi, ngâm với nước muối pha loãng rồi vắt khô.

- Ớt khô bạn đem rửa sạch rồi cắt lát.

- Lạp xưởng bạn cắt thành từng sợi nhỏ.

- Bạn đập trứng rồi khuấy đều rồi cho vào chảo chiên chín. Sau đó, cắt trứng thành từng sợi mỏng.

- Bạn chọn những con tôm còn tươi sống, rồi mang về bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi. Tiếp theo, bạn rủ phần chỉ đen trên sống lưng của tôm rồi để tôm vào chén riêng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn

Bước 3: Xào nguyên liệu

- Trước khi xào rau củ, bạn có thể cho hành tây, cà rốt cùng bắp cải cắt sợi vào nước sôi để chần sơ rồi vớt ra để riêng.

- Tiếp đến, bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm nhuyễn.

- Sau đó, bạn cho tôm tươi, lạp xưởng xào khoảng 20 giây. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, bắp cải, hành tây cắt sợi, ớt khô thái lát và hành băm nhuyễn vào xào chung.

- Cuối cùng, bạn cho thêm bột cà ri vào đảo đều tay.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn

Bước 4: Xào bún

- Khi nguyên liệu được xào chín, bạn cho bún khô đã tơi mềm vào xòa chung với nguyên liệu. Nếu sợi bún quá dài, bạn có thể cắt khúc để vừa ăn.

- Bạn cho các loại gia vị gồm: 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương; 1 muỗng hạt tiêu vào rồi trộn đều lên. Tiếp đến, bạn cho thêm ít trứng sợi và hành lá băm nhuyễn vào, trộn đều lần nữa đến khi sợi bún săn lại thì tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bún gạo xào Singapore lạ miệng, hấp dẫn
Từ khóa:
id news:183793