5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà

Thứ ba, 12/02/2019 | 09:05 GMT+7

MỘC MIÊN (t/h)

Sữa chua là loại thực phẩm lên men được bảo quản lạnh. Là món ăn mềm, vị béo ngọt dịu, lại còn thân thiện với đường ruột.

Nguyên liệu 

Nếp cẩm: 200 gram.

Đường kính trắng: 100 gram.

Nước cốt dừa: 100 ml.

Muối tinh: 1 thìa cà phê.

Nước tinh khiết: 1 lít.

Lá dứa: 3 lá.

Sữa chua: 6 hộp.

Lưu ý: Nếu như các bạn không có thời gian để làm nếp cẩm, các bạn có thể đi mua nếp cẩm bán sẵn ngoài chợ về nhé.

5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm bỏ vào nước vo thật sạch và ngâm gạo nếp cẩm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ.

5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà

Bước 2: Sau khi ngâm xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong một cái xoong rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa. Khi bạn đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng luôn và khuấy thật đều tay.

Lưu ý: Khi đun sôi, các bạn sẽ thấy lớp bọt và mày trấu còn sót lại (nếu có) nổi nên. Bạn hớt hết chỗ bọt và mày trấu đó ra nhé.

Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm chín và lúc đó bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được.

5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà

Bước 4: Tiếp  tục cho thêm đường vào nồi nếp cẩm rồi đảo thật đều và đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi bắc nồi xuống và để cho chè nếp cẩm thật nguội.

5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà

Bước 5: Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.

5 bước làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà
Từ khóa: