Miner trên thị trường tiền ảo đang bắt đầu đói vốn

Thứ năm, 06/12/2018 | 14:16 GMT+7

BĂNG DI

Thiếu lợi nhuận từ việc khai thác khiến nhiều thợ mỏ trên thị trường tiền ảo phải tắt giàn khoan và chờ đợi cho đến khi giá tăng trở lại.

Với tình hình thị trường thời gian gần đây, nhiều nhà phân tích đã tuyên bố rằng, thị trường tiền ảo đang tồn tại con gấu to lớn.

Nguyên nhân của sự việc trên xuất phát từ việc các thợ mỏ bị thiếu hụt lợi nhuận trong việc khai thác. Từ đó, các thợ mỏ phải tắt giàn khoản chờ đợi cho đến khi giá tăng trở lại.

Miner trên thị trường tiền ảo đang bắt đầu đói vốn

Những số liệu gần đây của Fundstrat Global Advisors cho thấy, chi phí khai thác đã giảm trực tiếp cùng giá Bitcoin. Điều đó có nghĩa là hoạt động khai thác mỏ kết nối với giá Bitcoin. Đây có thể là lý do để đơn giản hóa cho biện minh về các dấu hiệu tồn tại trên thị trường hiện nay.

Sam Doctor, người đứng đầu tại Fundstrat Global Advisors cho biết cụ thể hơn về việc giảm chi phí khai thác. Ông cho rằng, đó là kết quả trực tiếp của phần cứng khai thác hiệu quả hơn, như là đối với Antminer S9 và sự suy giảm của giá Bitcoin.

Bitcoin đã trải qua ngày 5/12 khá ổn định, nhưng đến sáng nay, giá của BTC sụt giảm đến mức đáy 3.775 USD. Sau những hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã phải vật lộn nhiều lần mới đạt trên mức 4.000 USD.

Có thể dự đoán trước xu hướng áp lực bán ra sẽ gia tăng trong những ngày tới. Một số nhà phân tích đã cho rằng hiệu suất gần đây của Bitcoin kém hiệu quả. Trong khi đó, việc khai thác mỏ không có khả năng tăng cao.

Dù Bitcoin không thể giải quyết dứt khoát mớ hỗn độn để đạt giá trên 4.000 USD, nhưng khu vực xung quanh mức giá này dường như đã được thiết lập. Nó được coi như một mức hỗ trợ. 

Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống, mức hỗ trợ tiếp theo mà nhà đầu tư cần theo dõi là 3.600 USD, mức thấp nhất trong năm 2018 của BTC.

Miner trên thị trường tiền ảo đang bắt đầu đói vốn

Hiện nay, EOS và BCH cũng đang hoạt động kém hiệu quả trên thị trường.  EOS giao dịch giảm hơn 29% và BCH mất hơn 32% trong 1 trong 1 tuần qua. EOS được giao dịch ở mức 2,1417 USD  trên chỉ số Investing.com, giảm 10,76% trong ngày. 

Đó là mức giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 11/10. Động thái giảm đã đẩy trần thị trường của EOS giảm xuống còn 1,9676 tỷ USD, tương đương 1,64% tổng giá trị thị trường tiền điện tử. 

Ở mức cao nhất, vốn hóa thị trường của EOS là 17,52 tỷ USD. Với mức giá hiện tại, EOS vẫn giảm 90,68% so với mức cao nhất mọi thời đại là 22,98 USD được thiết lập vào ngày 29/4.

Quay lại hành động giá và BCH giảm 32% trong 1 tuần. Thua lỗ vào đầu tuần này, BCH đang giao dịch dưới mức kết thúc vào cuối tháng 11, mức thấp nhất là 150 đô la và rủi ro giảm mạnh so của BCH là tổn thất trầm trọng.

Từ khóa: