Vàng Mua Bán
SJC HN 50,150 50,570
SJC HCM 50,150 50,550
DOJI AVPL / HN 50,150 50,450
DOJI AVPL / HCM 50,150 50,450
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,080.00 23,110.00
EUR 25,630.40 25,889.29
GBP 28,515.91 28,803.95
JPY 208.99 211.10
Chứng khoán
VNIndex 871.33 6.83 0.78%
HNX 114.88 0.51 0.45%
UPCOM 56.78 0.42 0.74%

Mẹo phong thủy để sớm tìm được công việc mới

AN LY (t/h) 18:04 | 12/03/2020

Hiện tại, nhiều người có nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh. Áp dụng các mẹo phong thủy sau, cơ hội tìm được công việc của bạn sẽ cao hơn.

Phong thủy có thể giúp bạn tìm kiếm một công việc mới hay không? Một công việc khiến bạn luôn vui vẻ và thỏa mãn nhu cầu công việc, cảm xúc và tài chính của bạn? Câu trả lời là có. Lưu ý rằng, nó chỉ là công cụ giúp đỡ, vì bản thân bạn mới chính là người quyết định mọi việc.

Treo chuông gió xung quanh nhà thay vì gửi hồ sơ xin việc hay gặp đúng người chỉ khiến bạn lãng phí thời gian quý báu. Phong thủy chỉ nên được tận dụng như một phương thức bổ sung cho công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn.

Mẹo phong thủy để sớm tìm được công việc mới

Một số mẹo phong thủy có thể giúp bạn sớm tìm được công việc mới

- Treo tranh ảnh của những người có cuộc đời và sự nghiệp mà bạn ngưỡng mộ về hướng Bắc trong Bát quái. Hướng Bắc liên kết với dòng chảy năng lượng trong cuộc đời sự nghiệp của bạn, còn được gọi là Đường sống.

- Bạn cũng có thể treo những tranh ảnh trên lên hướng Tây Bắc - hướng Quý nhân và Phước lành. Đây cũng là hướng cần được kích hoạt khi bạn thay đổi con đường sự nghiệp và tìm kiếm công việc mới.

- Đặt vật trang trí liên quan đến nước hoặc một tấm gương, hoặc trang trí những đồ vật màu xanh dương hoặc đen ở hướng Bắc.

- Trưng bày những tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ vật mang yếu tố kim loại ở hướng Tây Bắc, tốt nhất là một chiếc chuông kim loại, hoặc 1 bức tranh/ ảnh có ý nghĩa liên quan đến sự nghiệp đóng trong khung kim loại.

Cùng với việc tăng cường năng lượng hướng Bắc - hướng nghề nghiệp, đừng quên chú ý tới hướng tiền tài - thịnh vượng, tức là hướng Đông Nam.

Hãy đảm bảo rằng cửa trước nhà bạn không bị che chắn, tủ quần áo không quá đầy và bừa bộn, dưới gầm giường có không gian mở và tình trạng lộn xộn trong nhà được giảm thiểu, đặc biệt là trong phòng ngủ.

Quan trọng nhất, đừng bao giờ nghi ngờ về khả năng mình có nhận được công việc xứng đáng hay không. Hãy luôn giữ niềm tin trong tâm thức và tự bảo toàn năng lượng bằng cách tập luyện, ăn uống lành mạnh.

Mẹo phong thủy để sớm tìm được công việc mới

Lời khuyên giúp bạn tìm việc làm nhanh hơn theo phong thủy

Chọn đoạn văn bản chuyên môn

Chuyên gia phong thủy nói rằng, nếu bạn đang theo đuổi một vị trí đòi hỏi chuyên môn nhất định, hãy tách thành các đoạn khi trình bày, tránh đánh dấu hay bôi đậm từ quan trọng. “Các nghiên cứu cho thấy, những đoạn văn bản để lại ấn tượng về kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mạnh mẽ hơn việc dùng bút đánh dấu dòng”.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Ngược lại, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí đòi hỏi kỹ năng bán hàng thì việc dùng bút đánh dòng, bôi đậm từ quan trọng lại có tác dụng hơn.

Tránh dùng đường kẻ ngang trong CV và thư xin việc

Đây là điều nên tránh khi bạn trình bày CV và thư xin việc, trong hồ sơ gửi tới nhà tuyển dụng. Đường kẻ ngang trên tờ giấy trắng này tạo cho người đọc cơ hội mất tập trung, nhìn đi chỗ khác. Nghĩa là, vạch kẻ ngang đó như là dấu hiệu nhận biết dễ dàng khi họ quay trở lại và họ có thời gian nhìn đi chỗ khác, gián đoạn quá trình xem CV của bạn. Đường kẻ này được ví như kết thúc của mỗi chương khi chúng ta đọc một cuốn truyện dài vậy.

Nhà tuyển dụng khi đọc đến đoạn có vạch kẻ đó, họ có thể tạm dừng để kiểm tra email, nghe điện thoại hoặc đọc tin nhắn. Một khi, sự chú ý của họ bị mất đi, họ khó có thể trở lại để kết thúc việc xem xét hồ sơ của bạn.

Tập trung năng lượng vào cuộc phỏng vấn

Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển, chuyên gia phong thủy gợi ý rằng bạn nên đánh dấu trên lịch một vài ngày khi bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Bằng cách đánh dấu này, bạn sẽ có ý thức chuẩn bị tinh thần cho cuộc phỏng vấn sắp tới.

Cũng có người cho rằng, họ không muốn lên lịch sẵn vì chắc gì đã được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, suy nghĩ lạc quan, tích cực một chút không ảnh hưởng đến ai cả, ngược lại, nó đem đến cho bạn nhiều năng lượng, sẵn sàng cho những cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Mẹo phong thủy để sớm tìm được công việc mới

Trang phục khôn ngoan

Khi chọn trang phục cho một cuộc phỏng vấn, chuyên gia phong thủy cho rằng bạn nên chọn quần áo dựa trên đặc thù công việc bạn ứng tuyển. Gợi ý là nên mặc quần áo tối màu hơn khi phỏng vấn vào những vị trí quản lý, như màu đen, màu tím hoặc gam màu nâu. Bởi những gam màu này thể hiện sự sang trọng và tính quyền lực.

Sáng hơn một chút như màu xám, kết hợp màu sắc… là tốt cho vị trí trợ lý, bởi nó tạo cảm giác về một nhân viên chăm chỉ, tích cực. Nếu công việc liên quan đến thông tin liên lạc, hãy nghĩ đến màu xanh, sau đó là màu đỏ bởi những màu này cho thấy bạn là người nhanh chóng đưa ra quyết định.

Cử chỉ của bản thân

Chuyên gia phong thủy nói rằng, trong một cuộc phỏng vấn, người tìm việc cần phải hiểu ngôn ngữ cơ thể của mình và biết cử chỉ nào nên tránh.

Chẳng hạn, đàn ông không nên để tay này vào lòng bàn tay kia rồi nắm chặt lại bởi điều này như gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp đe dọa vậy.

Phụ nữ nên tránh nghịch đồ trang sức khi phỏng vấn, vì điều đó có thể đồng nghĩa với việc bạn nói dối và muốn che giấu một điều gì đó. Nhà tuyển dụng không bao giờ có cảm tình với những ứng viên thiếu trung thực.

Từ khóa:
id news:197260