Cung cầu

Bạn sẽ thành siêu sao nhà bếp nếu biết những mẹo nhỏ này

Chủ nhật, 28/10/2018 | 18:31 GMT+7

BĂNG DI

Những thủ thuật đơn giản giúp bạn nấu ăn nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian và công sức.

"Con đường nhanh nhất đến trái tim của người mình yêu là thông qua dạ dày". Nấu ăn hiện đang là công việc thường nhật và yêu thích của nhiều người. Từ những người sống một mình cho đến các bà mẹ, ông chồng đôi khi quá bận rộn nên không có thời gian vào bếp. May mắn thay với những thủ thuật đơn giản được rút ra từ kinh nghiệm nấu của các đầu bếp hàng dầu, bạn sẽ có thể nấu những món ăn ngon mà lại không quá mất nhiều thời gian và công sức.

Bóc vỏ tỏi

Để bóc vỏ tỏi nhanh gọn và đẹp, bạn cho chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây. Ảnh: Depositphotos
Để bóc vỏ tỏi nhanh gọn và đẹp, bạn cho chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây. Ảnh: Depositphotos

Gọt vỏ gừng

Cách tốt nhất để gọt tách gừng là bạn dùng một cây muỗng để cạo đi phần vỏ. Ảnh: Pampered Chef & Cooking with Judy Emmons / facebook  
Cách tốt nhất để gọt tách gừng là bạn dùng một cây muỗng để cạo đi phần vỏ. Ảnh: Pampered Chef & Cooking with Judy Emmons / facebook  

Nướng cá thơm ngon

Để nướng cá thơm ngon và không bị vỡ, bạn hãy đặt vài lát chanh lên vỉ và đặt cá lên phía trên. Cách này cũng giúp cá thắm gia vị tốt hơn. Ảnh: Computa Therapyst/facebook
Để nướng cá thơm ngon và không bị vỡ, bạn hãy đặt vài lát chanh lên vỉ và đặt cá lên phía trên. Cách này cũng giúp cá thắm gia vị tốt hơn. Ảnh: Computa Therapyst/facebook

Hăm nóng miếng pizza

Thông thường hăm nóng pizza sẽ làm chúng mất đi vị ngon ban đầu. Nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn chúng khi nóng, cách tốt nhất là bạn đặt thêm cốc nước vào lò vi sóng trong khi hăm miếng pizza. Nó sẽ giúp miếng bánh không bị khô. Ảnh: Elite Readers/facebook
Thông thường hăm nóng pizza sẽ làm chúng mất đi vị ngon ban đầu. Nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn chúng khi nóng, cách tốt nhất là bạn đặt thêm cốc nước vào lò vi sóng trong khi hăm miếng pizza. Nó sẽ giúp miếng bánh không bị khô. Ảnh: Elite Readers/facebook

Thái cà bi

Để thái nhanh cùng lúc nhiều trái cà bi, bạn hãy dùng 2 cái dĩa như trong hình. Chỉ cần đặt trái cà giữa 2 cái dĩa và dùng dao cắt chính giữa.
Để thái nhanh cùng lúc nhiều trái cà bi, bạn hãy dùng 2 cái dĩa như trong hình. Chỉ cần đặt trái cà giữa 2 cái dĩa và dùng dao cắt chính giữa.

Cắt hành tây

Để củ hành tây vào ngăn đông tủ lạnh trước khi gọt vỏ và cắt lát. Dùng cách này, bạn sẽ không bị cay mắt.
Để củ hành tây vào ngăn đông tủ lạnh trước khi gọt vỏ và cắt lát. Dùng cách này, bạn sẽ không bị cay mắt.

Túi trà

Mỗi màu túi trà sẽ đại diện cho nhiệt độ khác nhau khi đun nấu nước để tạo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: MissAshley214/reddit
Mỗi màu túi trà sẽ đại diện cho nhiệt độ khác nhau khi đun nấu nước để tạo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: MissAshley214/reddit

Bảo quản chuối

Bọc lại phần cuống để giữ chuối tươi lâu hơn, không bị chín quá mức nếu chưa muốn ăn ngay. Với cách này bạn có thể giữ được chuối tươi đến 5 ngày. Ảnh: Herbert William Kitchens/facebook
Bọc lại phần cuống để giữ chuối tươi lâu hơn, không bị chín quá mức nếu chưa muốn ăn ngay. Với cách này bạn có thể giữ được chuối tươi đến 5 ngày. Ảnh: Herbert William Kitchens/facebook

Nhặt phần vỏ trứng sót lại

Để nhặt phần vỏ nhỏ còn sót lại trong trứng, bạn hãy dùng phần vỏ của chúng để lấy nó ra. Ảnh: Londis Ireland/facebook
Để nhặt phần vỏ nhỏ còn sót lại trong trứng, bạn hãy dùng phần vỏ của chúng để lấy nó ra. Ảnh: Londis Ireland/facebook

Nướng thịt

Bạn hãy đặt những viên đá lên trên miếng thịt khi đang nướng. Chúng sẽ giúp thịt thơm giòn hơn. Ảnh: Depositphotos.com
Bạn hãy đặt những viên đá lên trên miếng thịt khi đang nướng. Chúng sẽ giúp thịt thơm giòn hơn. Ảnh: Depositphotos.com

Cắt thịt gà, vịt

Thay vì dùng dao bạn hãy dùng kéo để cắt miếng thịt gà (vịt) ngon và đẹp. Ảnh: James Gaminde/facebook
Thay vì dùng dao bạn hãy dùng kéo để cắt miếng thịt gà (vịt) ngon và đẹp. Ảnh: James Gaminde/facebook

Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn đặt 2 miếng giấy nướng hoặc giấy bạc mỏng trên vỉ trước khi đổ bột vào. Một miếng đặt theo chiều dọc, một miếng theo chiều ngang. Hãy để phần giấy dư ra ở mỗi gốc vỉ. Các cạnh này sẽ được dùng để làm tay cầm lấy bánh mà không làm chúng bị vỡ. Ảnh: Depositphotos.com  
Trước khi nướng bánh, bạn đặt 2 miếng giấy nướng hoặc giấy bạc mỏng trên vỉ trước khi đổ bột vào. Một miếng đặt theo chiều dọc, một miếng theo chiều ngang. Hãy để phần giấy dư ra ở mỗi gốc vỉ. Các cạnh này sẽ được dùng để làm tay cầm lấy bánh mà không làm chúng bị vỡ. Ảnh: Depositphotos.com  

Nướng gà

Hãy tưới nước dùng gà ấm lên trên gà trước và trong khi làm món gà nướng. Cách Ảnh: Cherryjoy Malinao Anabesa / facebook  
Hãy tưới nước dùng gà ấm lên trên gà trước và trong khi làm món gà nướng. Cách Ảnh: Cherryjoy Malinao Anabesa / facebook  

Ướp lạnh nước ngọt

Lấy miếng khăn nước quấn quanh lon nước ngọt và cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp lon nước được lạnh nhanh hơn. Ảnh: Jeannie Lopez/facebook
Lấy miếng khăn nước quấn quanh lon nước ngọt và cho vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp lon nước được lạnh nhanh hơn. Ảnh: Jeannie Lopez/facebook

Bảo quản bánh quy

Bạn hãy thêm miếng táo vào trong hủ đựng bánh. Cách này giúp bánh không bị khô cứng. Ảnh: Depositphotos.com
Bạn hãy thêm miếng táo vào trong hủ đựng bánh. Cách này giúp bánh không bị khô cứng. Ảnh: Depositphotos.com
Từ khóa: