Mẹo cực hữu ích để rau quả sẽ tươi ngon hơn

Thứ ba, 27/11/2018 | 08:38 GMT+7

LAN ANH

Cách bảo quản rau quả này chị em không thể bỏ qua những "nguyên tắc vàng" cực hữu ích này giúp rau quả được tươi xanh lâu hơn.

Với cuộc sống bận rộn như ngày nay, nhiều chị em nội trợ có thói quen đi chợ hoặc siêu thị 1 lần vào ngày cuối tuần để mua thức ăn dự trữ cho 2-3 ngày hoặc thậm chí là cả tuần.

Và cũng theo thói quen là chị em sẽ rửa rồi cho vào túi nilon nhét vào tủ lạnh. Nhưng thịt thì còn có thể để ngăn đá mà không vấn đề gì nhưng rau dù để ở ngăn mát cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng dập nát hoặc héo khô.

cach-bao-quan-rau-cu
Khi bảo quản các loại rau thơm thì bạn cho phần gốc rau vào cốc nước rồi dùng túi ni lông bọc bên ngoài.  Ảnh: 5 minute crafts
cach-bao-quan-rau-cu-1
Đối với dưa leo, cần tây, súp lơ trắng, bắp cải, súp lơ xanh thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ảnh: 5 minute crafts
cach-bao-quan-rau-cu-2
Đối với các loại củ như tỏi tây, ớt chuông, cà rốt, củ dền... thì nên cho riêng vào từng túi ni lông rồi gói bọc lại.​ Ảnh: 5 minute crafts
cach-bao-quan-rau-cu-3
Đối với một số loại quả hoặc củ như chuối, táo, chanh, tỏi, khoai tây, hành tây, cà chua thì để bên ngoài mới là cách tốt nhất để giữ được tươi lâu. Bạn không nên cho vào túi ni lông hay màng bọc thực phẩm rồi để tủ lạnh. Ảnh: 5 minute crafts
cach-bao-quan-rau-cu-4
Cách bày và để các loại thực phẩm trong nhà bếp: Cà chua, hành tây, chuối thì bạn cứ đặt lên bàn nơi khô ráo trong bếp là được. Riêng đối với khoai tây và tỏi thì bạn nên đặt nơi ít sáng một chút sẽ tốt hơn, bởi đây là nhóm thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh vì khi cho vào tủ lạnh thì thực phẩm sẽ hỏng và mất vị nhanh hơn. Ảnh: 5 minute crafts


Từ khóa: