Vàng Mua Bán
SJC HN 55,100 55,620
SJC HCM 55,100 55,600
DOJI AVPL / HN 55,100 55,600
DOJI AVPL / HCM 55,100 55,550
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,453.31 26,720.52
GBP 29,024.54 29,317.72
JPY 212.05 214.19
Chứng khoán
VNIndex 905.21 1.23 0.14%
HNX 132.93 1.2 0.9%
UPCOM 61.52 -0.26 -0.42%

MC Quỳnh Hoa bị mắng “khùng” vì học ngoại thương nhưng làm MC

VIÊN VIÊN 13:55 | 03/10/2019

Nữ MC Quỳnh Hoa chia sẻ từng bị bạn mắng khùng vì bỏ dở sự nghiệp sau khi tốt nghiệp ngoại thương để đi làm MC

Dẫn chương trình vì ham vui

Quỳnh Hoa - một nữ nghệ sĩ duyên dáng đa tài, nổi bật với nhan sắc không in vết thời gian. MC - Ca sĩ Quỳnh Hoa chia sẻ câu chuyện hậu trường thú vị về nghề MC, cùng con đường theo đuổi đam mê ca hát và những nỗ lực để truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Quỳnh Hoa, một MC gạo cội. 
Quỳnh Hoa, một MC gạo cội. 

Trở thành một MC dẫn chương trình quen thuộc trên truyền hình cũng như các sự kiện lớn và từng là giám khảo cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình trên HTV, Quỳnh Hoa tạo được dấu ấn trong lòng khán giả về một MC đầy tự tin và bản lĩnh, một ca sĩ duyên dáng và ngọt ngào của nhóm nhạc Phù Sa phiên bản mới.

Thời thế thay đổi, nhiều sự thăng trầm, biến đổi... Nhưng trong suốt hơn 20 năm qua, hình ảnh Quỳnh Hoa dịu dàng, nhiều cảm xúc vẫn xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình.

Quỳnh Hoa tiết lộ thời thơ ấu tính cách vốn rụt rè, nhút nhát không dám tiếp xúc ai nhưng nhờ đi sinh hoạt ở Nhà văn hóa Thiếu nhi nên làm quen môi trường tập thể, bắt đầu dạn dĩ hơn. Chị trở thành cô sinh viên ngoại thương nằm trong ban chấp hành Đoàn trường và tham gia hoạt động phong trào văn nghệ.

MC Quỳnh Hoa, 50 tuổi vẫn rạng rỡ.
MC Quỳnh Hoa, 50 tuổi vẫn rạng rỡ.

Cơ duyên đưa chị đến với công việc dẫn chương trình là năm 1994, lớp chị tự dàn dựng một chương trình để đi thi văn nghệ toàn thành. Do không chọn lựa được ai làm MC đạt yêu cầu nên cuối cùng Quỳnh Hoa tự dẫn.

Quỳnh Hoa không ngờ lần “ham vui” nghĩ gì nói đó đã giúp chị “lọt mắt xanh” ban giám khảo là MC Hữu Luân và nhạc sĩ Phạm Đăng Khương. Hai anh phát hiện chị có năng khiếu dẫn chương trình nên mời về cộng tác với Nhà văn hóa Thanh niên trong vai trò MC.

Xuất hiện và dẫn chương trình của HTV, Quỳnh Hoa cho rằng chị may mắn bởi trước khi có cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình thì ở TP.HCM thời điểm chỉ có 3 gương mặt nữ MC là Minh Hương, Quỳnh Hương và Quỳnh Hoa.

Quỳnh Hoa là thành viên nhóm Phù Sa. 
Quỳnh Hoa là thành viên nhóm Phù Sa. 

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Nữ MC còn tiết lộ câu chuyện thú vị rằng “gốc gác của chị không phải ở miền Bắc mà là miền Trung”. Ba chị là người Quảng Nam, ông tập kết ra Bắc, kết hôn cùng mẹ chị là một cô gái Hà Nội. Năm 1976, gia đình chị vào Nam lập nghiệp, Quỳnh Hoa đi học nói giọng Nam nhưng từ khi bắt đầu làm MC lại trở về nói giọng Bắc bởi cảm thấy tự tin hơn khi dẫn chương trình.

Từng bị bạn mắng vì bỏ dở con đường ngoại thương theo nghệ thuật

Trước khi đến với công việc dẫn chương trình, Quỳnh Hoa từng có 8 năm làm tại công ty tàu biển. Nhưng vì niềm đam mê được đứng trên sân khấu, chị quyết định từ bỏ công việc để đi theo các đoàn hát, gánh tạp kỹ làm người dẫn chương trình.

Quỳnh Hoa từng bị bạn bè mắng bởi vì học vất vả nhiều năm, cầm trên tay tấm bằng Ngoại thương nhưng lại dấn thân với nghề MC: “Thời gian trước, tôi có dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập công ty cũ. Bạn bè nói tôi khùng, nỗ lực học hành rồi bỏ nghề chuyển sang làm MC. Nhưng có lẽ máu làm nghệ thuật mạnh hơn máu kinh doanh, tôi thích công việc MC hơn”, Quỳnh Hoa nhớ lại quyết định táo bạo thuở trước.

Mặc dù đã U50 nhưng ở chị vẫn không có nhiều sự biến đổi theo thời gian. Quỳnh Hoa cũng đã có một cô con gái 18 tuổi xinh đẹp tên là Vân Anh. Chị tiết lộ con gái cũng có “máu nghệ thuật” nhưng khác mẹ một chút, đó là Vân Anh có năng khiếu hội họa, thích chơi piano, guitar hơn là làm MC.  

Quỳnh Hoa hiện là Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên
Quỳnh Hoa hiện là Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên

Hiện tại ngoài công việc MC, ca sĩ trong nhóm Phù Sa, Quỳnh Hoa hiện giữ vị trí Phó giám đốc của nhà Văn hoá Thanh niên TP.Hồ Chí Minh.

Với sự thay đổi cấp bậc từ Trưởng phòng lên Phó giám đốc, Quỳnh Hoa hài hước thú nhận chị phải… đi họp nhiều hơn. Nhưng khi giữ vị trí kết hợp với công việc MC, ca sĩ, chị có thêm điều kiện để kết nối với làng giải trí nhằm hỗ trợ cho nhà Văn hoá Thanh niên. Nơi đây đã tổ chức nhiều hoạt động chương trình tập hợp gần 100 nghệ sĩ đến tham dự như Gắn kết yêu thương, hoặc Ngày Sân khấu Việt Nam.

Nhà văn hóa Thanh niên vốn là nơi để các tài năng trẻ tìm đến và chính bản thân Quỳnh Hoa đã trưởng thành từ nơi đây. Ngày nay, sự cạnh tranh của những sân khấu biểu diễn, trung tâm văn hóa, các chương trình truyền hình, mạng xã hội, Quỳnh Hoa thú nhận sợ bản thân tụt hậu nên không ngừng cố gắng, rèn luyện bản thân.

Dạo trước, chị không nghe nhạc trẻ nhưng gần đây phải nhờ con gái gợi ý để tham khảo xu hướng, ca sĩ, các ca khúc mới nổi. Quỳnh Hoa mong muốn hiểu thế hệ ngày nay đang quan tâm điều gì để có thêm nhiều kiến thức trong nghề.

Từ khóa:
id news:185571