Mazda CX-8 hé lộ thông số kỹ thuật tại Việt Nam, giá bán khoảng 1,1 tỷ đồng

Thứ hai, 15/04/2019 | 23:25 GMT+7

CHẤN HƯNG (t/h)

Dù chưa chính thức được giới thiệu tại Việt Nam, nhưng chiếc Mazda CX-8, người anh em với CX-9 đang khiến phân khúc SUV 7 chỗ nóng lên từng ngày.

Theo thông tin từ Thaco Trường Hải, Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á và là thị trường thứ ba trên toàn cầu được Mazda Nhật Bản lựa chọn để chính thức ra mắt và phân phối mẫu xe Mazda CX-8. Trước đó, tháng 2/2019, Mazda CX-8 xuất hiện tại thị trường Malaysia nhưng chỉ dưới hình thức trưng bày sản phẩm trong sự kiện Motorshow.

 Mazda CX-8 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ làm nóng phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.
 Mazda CX-8 sắp ra mắt hứa hẹn sẽ làm nóng phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam.

Mazda CX-8 được phát triển trên nền tảng Mazda CX-9, chính điều này khiến cho chiếc xe này có chiều dài cơ sở lên tới 2.930 mm tương đương đàn anh Mazda CX-9 2019. Nếu đưa ra so sánh với các mẫu 7 chỗ cùng phân khúc thì chiều dài cơ sở của Mazda CX-8 đang đứng đầu - lớn hơn cả Ford Everest, vốn được đánh giá là dòng xe SUV 7 chỗ rộng rãi nhất tại Việt Nam.

Bảng so sánh chiều dài của các dòng xe 7 chỗ ngồi hiện nay
  Mazda CX-8 Honda CR-V Ford Everest Toyota Fortuner Hyundai Santa Fe
Chiều dài cơ sở (mm) 2.930 2.660 2.850 2.745 2.765
Chiều dài thân xe (mm) 4.900 4.584 4.892 4.795 4.770

Với lợi thế về chiều dài cơ sở, Mazda CX-8 sẽ là SUV 7 chỗ cỡ lớn có hàng ghế thứ 3 rộng rãi, khắc phục được điểm hạn chế lớn nhất của các xe SUV 5+2 hiện tại là bị hẹp ở hàng ghế thứ 3. Chưa có thông tin chính thức về hệ thống gió ở hàng ghế thứ 2 và 3. Tuy nhiên thông tin từ đợt trưng bày xe Mazda CX-8 tại Malaysia thì mẫu xe này sở hữu hệ thống chia gió điều hòa ở cả 3 hàng ghế 1,2 và 3.

 Không gian nội thất hiện đại và tiện nghi rất quen thuộc của Mazda CX-8.
 Không gian nội thất hiện đại và tiện nghi rất quen thuộc của Mazda CX-8.

Cũng theo thông tin từ Thaco, khác với phần lớn các xe SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng cấu trúc khung gầm rời Body-on-frame như các xe bán tải, thiết kế Mazda CX-8 là khung gầm liền khối unibody (hay monocoque). Cấu trúc này chỉ áp dụng cho một số mẫu SUV 7 chỗ cao cấp tại Việt Nam do chi phí cao. Thế nhưng, ưu điểm của xe sử dụng khung gầm liền khối chính là sự ổn định trong vận hành, hạn chế rung lắc, đồng thời tăng độ cứng cáp thân xe.

Mazda CX-8 được bán ra tại Nhật Bản từ tháng 9/2017, và nhanh chóng trở thành mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại Nhật nhờ thiết kế KODO tinh tế và bắt mắt; nội thất cao cấp và hiệu suất vận hành cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng về một chiếc xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình.

 Với chiều dài cơ sở đứng đầu phân khúc SUV 7 chỗ, Mazda CX-8 hứa hẹn mang đến một không gian nội thất rộng rãi và thoải mái.
 Với chiều dài cơ sở đứng đầu phân khúc SUV 7 chỗ, Mazda CX-8 hứa hẹn mang đến một không gian nội thất rộng rãi và thoải mái.

Dự kiến, Mazda CX-8 sẽ có 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam, cụ thể là Deluxe, Premium 1 cầu và Premium 2 cầu. Ngoài ra, khác với thị trường nước ngoài có 2 tùy chọn động cơ, cả 3 phiên bản của Mazda CX-8 tại Việt Nam có thể đều trang bị động cơ xăng dung tích 2.5L.

Tại Việt Nam, dù chưa xác nhận chính thức nhưng Mazda CX-8 dự kiến sẽ đến tay người tiêu dùng vào cuối quý 2 hoặc đầu quý 3. Ngoài ra, giá bán của Mazda CX-8 vẫn chưa được Thaco chưa công bố nhưng theo một số nguồn tin thì mức giá dự kiến sẽ trên 1,1 tỉ đồng.

Từ khóa: