Mazda CX-3 vẫn "im hơi lặng tiếng" trước Honda HR-V và Hyundai Kona

Thứ ba, 24/07/2018 | 16:46 GMT+7

TÔ TÙNG

Phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Việt Nam sẽ rất sôi động trong vài tháng tới, khi Honda HR-V và Hyundai Kona đều sẽ trình làng, tuy nhiên chưa có Mazda CX-3.

Ngay từ thời điểm Ford đưa EcoSport về Việt Nam, người ta đã sớm nghĩ tới những cái tên như Honda HR-V hay Mazda CX-3. Thậm chí nếu có mặt từ sớm, hai mẫu xe này sẽ không dễ để Ford EcoSport chiếm lĩnh toàn bộ phân khúc SUV cỡ nhỏ. Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Mazda CX-3 vẫn

Thời điểm này, Ford EcoSport vẫn đang là ông chủ của phân khúc SUV cỡ nhỏ, nhưng chắc chắn đang "run sợ" khi Hyundai Kona và Honda HR-V sắp đổ bộ. Tuy nhiên Mazda vẫn toàn hoàn im tiếng.

Ngày 20/7 vừa qua, Mazda CX-3 phiên bản 2018 đã được ra mắt tại Thái Lan, khiến nhiều người lại rộ lên hy vọng mẫu xe này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về mẫu xe này sẽ được phân phối tại Việt Nam.

Trên thực tế, việc có mặt tại Thái Lan hay trước đó là Malaysia không mấy liên quan tới thị trường Việt Nam, bởi nếu được phân phối, gần như chắc chắn Mazda CX-3 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam bởi Trường Hải. Tuy nhiên nó khiến những người yêu mẫu xe này thêm thèm thuồng nhìn "nhà hàng xóm" mà thôi.

Mazda CX-3 vẫn

Mazda CX-3 2018 vừa ra mắt tại Thái Lan sở hữu thiết kế được thay đổi theo phong cách mới, hầm hố và mạnh mẽ hơn, dù vẫn sở hữu những đường cong mềm mại. Xe dài 4.275mm, rộng 1.765mm và cao 1.535mm, cùng chiều dài cơ sở 2.570mm. Mazda CX-3 2018 có chiều cao gầm 160mm, thiên về thiết kế crossover hơn là SUV, nếu so với Hyundai Kona hay Ford EcoSport.

Ở bên trong là khá nhiều nâng cấp ở bên trong xe, như sự xuất hiện của phanh tay điện tử giống như đối thủ Honda HR-V. Khu vực điều khiển trung tâm khá tương đồng với đàn anh Mazda CX-5.

Mazda CX-3 2018 tại Thái Lan sử dụng động cơ xăng 2.0L 4 xi lanh, công suất 156 mã lực và mô men xoắn cực đại 204 Nm; động cơ còn lại là diesel 1.5L công suất 105 mã lực và mô men xoắn 270 Nm. Cả hai phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Mazda CX-3 vẫn

Bên cạnh những trang bị an toàn cơ bản, Mazda CX-3 2018 còn sở hữu cảnh báo lệch làn, cảnh báo ngủ gật, kiểm soát hành trình công nghệ mới, camera 360 độ, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ phanh tự động.

Mazda CX-3 2018 được bán tại Thái Lan với giá khoảng từ 600 đến 800 triệu đồng tùy phiên bản, khá tương đồng về cả trang bị lẫn giá tiền với Honda HR-V. Nếu được ra mắt tại Việt Nam và là mẫu xe lắp ráp trong nước, rõ ràng Mazda CX-3 sẽ có giá tốt hơn đối thủ Honda HR-V, và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ đang được coi là mạnh nhất khi ra mắt, Hyundai Kona.

Tất nhiên đó chỉ là "nếu", bởi trên thực tế Trường Hải vẫn chưa có động thái nào muốn sản xuất CX-3, khi mẫu xe đàn anh CX-5 đang dẫn đầu phân khúc SUV hạng C, và phân khúc SUV hạng B dường như vẫn còn khá khiêm tốn.

Từ khóa:
id news:162244