Chủ nhật, 21/10/2018

Máy ảnh bán chuyên giảm giá mạnh dịp cuối năm, 10 triệu đồng đã có thể mua máy tốt

Thứ sáu, 22/12/2017 | 07:27 GMT+7

MINH ĐỊNH

Thị trường máy ảnh phổ thông cuối năm tiếp tục có đợt giảm giá mạnh khi các dòng DSLR và không gương lật hiện có giá chưa đến 10 triệu đồng.

Ghi nhận tại Nguyễn Kim An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) trong sáng 21/12, các sản phẩm máy ảnh trong mùa mua sắm cuối năm đã giảm mạnh, kèm theo quà tặng thẻ nhớ và bao da, một số sản phẩm còn kèm theo phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng. Một vài sản phẩm còn được giảm nhiều hơn như Fujifilm X-A10 giảm còn 9 triệu đồng, hay như Sony 5100L giảm 3 triệu đồng, còn 10 triệu.

"Thường thì cuối năm các dòng máy phổ thông rất thường giảm, cũng là để kích cầu thị trường", nam nhân viên tư vấn cho hay.

Tại cửa hàng đại lý Khánh Long (quận 1), trong sáng nay cũng có nhiều người mua đến tìm loại máy ảnh phổ thông. Anh Hoàng (quận 3) cho biết đến để chọn loại DSLR phổ thông khi hay tin nhiều hãng giảm giá. Anh hiện đã chọn Canon 700D sau khi đắn đo với Fujifilm X-A10 dù giá cao hơn 1 triệu đồng sau khi được nhân viên tư vấn.

Máy ảnh tầm trung thu hút người dùng do giảm giá mạnh cuối năm.
Máy ảnh tầm trung thu hút người dùng do giảm giá mạnh cuối năm.

Các dòng dưới 10 triệu hiện có nhiều sản phẩm, bao gồm các sản phẩm từ Panasonic đến Sony, Canon, Nikok và Olympus cũng góp mặt với quà tặng thông thường là thẻ nhớ 16GB, túi và dán màn hình tùy loại.

Tại Điện Máy Thiên Hòa trên đường Cách mạng Tháng 8 (quận 3), các dòng máy ảnh phổ thông bao gồm cả DSLR bán chuyên và không gương lật giảm khá nhiều, trong đó thương hiệu Canon và Nikon giảm mạnh ở một số dòng sản phẩm như EOS M10 giảm còn 7 triệu so với giá trước đó 10 triệu, Nikon D3200 còn 7,5 triệu đồng so với trước đó 9,9 triệu đồng.

Trao đổi với người viết, anh Long, một thợ chụp ảnh sự kiện cho biết với nhu cầu ảnh thông thường, máy ảnh dưới 10 triệu hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. "Nên chọn dòng không gương lật khi phù hợp cho gia đình trong các chuyến du xuân, khi nâng cao có thể mở rộng cho dòng DSLR để nâng cấp ống kính khi có nhu cầu", anh chia sẻ.

Thị trường máy ảnh tầm trung được xem là phân khúc hái ra tiền của nhiều hãng khi hợp thị hiếu của người dùng, nhất là trong mùa mua sắm cuối năm. Vì thế việc giảm giá khuyến mãi được xem là cách để các hãng mang đến cho người dùng thêm đa dạng cho nhu cầu nhiếp ảnh của mình.

Từ khóa: