Vàng Mua Bán
SJC HN 48,450 48,820
SJC HCM 48,450 48,800
DOJI AVPL / HN 48,400 48,600
DOJI AVPL / HCM 48,400 48,700
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,435.98 25,692.91
GBP 28,410.58 28,697.56
JPY 206.52 208.61
Chứng khoán
VNIndex 883.9 2.73 0.31%
HNX 117.42 0.94 0.8%
UPCOM 56.33 0.35 0.62%

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

TRÀ GIANG 07:15 | 16/08/2019

Nên vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất luôn là một trong những câu hỏi mà người đi vay mua nhà lần đầu quan tâm.

Nên vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất luôn là một trong những câu hỏi mà người đi vay mua nhà lần đầu quan tâm. Để tăng tính cạnh tranh, các ngân hàng đều thường xuyên đưa ra các điều kiện ưu đãi nhằm thu hút người đi vay.

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

Nếu chọn vay ngân hàng mua căn hộ, người đi vay nên chọn những ngân hàng bảo lãnh chính cho dự án để được cung cấp mức lãi suất và giá trị khoản vay phù hợp. Tuy vậy việc nắm bắt bí quyết để chọn lựa dịch vụ ngân hàng tốt nhất để vay mua nhà cũng rất quan trọng và cần thiết. Những yếu tố được phân tích sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa ra ngân hàng tốt nhất để vay mua nhà.

Thứ nhất là lãi suất

Lãi suất luôn là điều kiện hấp dẫn nhất mà các ngân hàng nhấn mạnh để thu hút người đi vay chọn lựa dịch vụ. Tuy vậy đây cũng là một trong những chiêu trò mà nhiều khách hàng dễ bị đánh lừa. Mức lãi suất thấp không có nghĩa đây là gói vay an toàn và mức lãi suất cao thì cần cân nhắc các ưu đãi kèm theo.

Nhiều ngân hàng sẽ đưa ra hình thức lãi suất ưu đãi chỉ từ 3-4%, song chỉ được áp dụng vào năm đầu tiên và tăng đột biến trong những năm còn lại. Ngược lại nhiều ngân hàng tuy lãi suất ban đầu khá cao, nhưng sẽ giảm dần dựa trên số dư nợ còn lại.

Các đặc điểm cần lưu ý khi phân tích lãi suất cho vay mua nhà ngân hàng là mức lãi suất cố định. Cách tính lãi suất là theo số dư nợ giảm dần hay số dư nợ ban đầu? Có lãi suất ưu đãi hay không, thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi.

Thứ hai là thời hạn vay

Bên ngân hàng sẽ cung cấp các mức thời hạn vay cố định (5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm…) cho khách hàng chọn lựa. Nhìn chung, thời hạn vay ngắn thì mức lãi suất sẽ thấp hơn so với các thời hạn vay kéo dài. Người đi vay nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng số giá trị vay mua nhà và năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả đủ tiền vay sớm nhất có thể.

Từ mức lãi suất ngân hàng cung cấp, người đi vay có thể so sánh thời hạn vay và mức lãi suất giữa các ngân hàng, nếu ngân hàng đó thỏa được điều kiện lãi suất thấp và thời hạn vay dài thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

 Vay ngân hàng mua nhà giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.
 Vay ngân hàng mua nhà giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình.

Thứ ba là giá trị khoản vay

Hầu hết các ngân hàng chỉ hỗ trợ từ 70-85% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng kí vay mua, song những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn. Người đi vay nên cân nhắc giữa các đặc điểm giá trị khoản vay, thời hạn vay và mức lãi suất phù hợp để tìm ra dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem xét các điều kiện ngân hàng đặt ra cho người đi vay. Những yêu cầu quá khắt khe như mức thu nhập phải cao và ổn định, có tài sản thế chấp, có khoản tiền đặt cọc dành chỗ căn hộ trước… thường là yếu tố khiến nhiều người đi vay mua nhà e ngại.

Chọn lựa ngân hàng có những yêu cầu vừa phải, có thể thỏa mãn được sẽ giúp người đi vay gặp thuận lợi hơn khi thực hiện hồ sơ vay ngân hàng mua nhà. Để chọn ra dịch vụ vay ngân hàng mua nhà tốt nhất, chúng ta cũng nên lưu ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ của các ngân hàng.

Nhìn chung vấn đề này cần được tham khảo từ những người đi vay trước, một số ngân hàng cũng đưa ra các cam kết thời gian xét duyệt hồ sơ cho người đi vay nhanh chóng, nhưng ngược lại có rất nhiều ngân hàng thường để hồ sơ xin vay tồn đọng và không giải quyết kịp thời, gây khó khăn cho người đi vay.

Ngân hàng có hỗ trợ gói vay mua nhà tốt nhất hiện nay?

Dựa trên những đặc điểm kể trên, chúng ta có thể chọn lựa ra những ngân hàng có những ưu đãi vay mua nhà tốt nhất. Có thể kể đến như BIDV, Sinhan Bank, Vietcombank, TPBank...

BIDV

Lãi suất các gói vay mua nhà ưu đãi tại BIDV trong năm 2019 như là 7,3%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên. 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. 8,3%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên. 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

So sánh với các sản phẩm cùng loại và thời gian ưu đãi tương đương của các ngân hàng khác trong nước, BIDV đang là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà với mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường.

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

Đặc điểm nổi bật: Cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, phương thức trả nợ vay linh hoạt (trả nợ gốc hàng tháng/quý/bán niên, trả lãi hàng tháng/quý).

Bank Vietnam

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng Shinhan Bank Vietnam trong năm 2019 là cố định 7,2%/năm trong vòng 12 tháng đầu tiên. Cố định 7,9%/năm trong vòng 24 tháng đầu tiên. Cố định 8,3%/năm trong vòng 36 tháng đầu tiên. Khách hàng được vay vốn với thời gian tối đa là 20 năm với hạn mức 60% giá trị tài sản đảm bảo.

Đặc điểm nổi bật: Thủ tục vay tiền mua nhà trả góp nhanh chóng, cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, Shinhan bank sẽ là một trong những ngân hàng tốt nhất dành cho bạn.

Vietcombank

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Hiện tại, khách hàng vay mua nhà, đất có thể lựa chọn 1 trong 4 gói lãi suất ưu đãi từ Vietcombank là 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. 8,7%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên. 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên. 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.

Đây là chính sách cho vay mua nhà được đánh giá cao trên thị trường bởi tính linh hoạt trong thời gian vay vốn, khách hàng có thể lựa chọn các gói vay với thời gian cố định lần lượt là 1 năm, 2 năm, 3 năm hay thậm chí lên đến 5 năm.

Đặc điểm nổi bật: Hạn mức gói vay lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm. Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường. Phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ trả gốc lãi linh hoạt. Không bị áp lực trả nợ gốc trong thời gian đầu. Được hưởng các chương trình khuyến mại từ phía Vietcombank.

TPBank

Lãi suất vay mua nhà, đất tại TPBank trong năm 2019 khá hấp dẫn với các gói vay ưu đãi như 7,2%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên. 7.9%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên. 9.2%/năm ưu đãi trong 24 tháng đầu tiên.

Đặc điểm nổi bật: Sản phẩm vay mua nhà tại TPBank nổi bật với ưu điểm là thời gian xét duyệt hồ sơ vay vốn nhanh. Ngoài ra, tại TPBank, khách hàng được vay vốn mua nhà với hạn mức lên đến 90% phương án vay và 75% giá trị tài sản đảm bảo trong thời gian 20 năm đối với vay mua nhà ở, 15 năm đối với vay xây sửa nhà.

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

Techcombank

Hiện tại Techcombank đang cho vay mua nhà với các gói ưu đãi với lãi suất hấp dẫn như 6,49%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên. 7,99% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. 8,49% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Các lợi ích khi vay mua nhà tại Techcombank: Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng với thời hạn vay vốn lên tới 25 năm. Có thể dùng chính bất động sản định mua làm tài sản đảm bảo. Xác định hạn mức vay ngay khi chưa cần tài sản đảm bảo. Gạt bỏ nỗi lo chứng minh thu nhập. Phê duyệt nhanh chóng. Phương thức trả nợ linh hoạt với số tiền phải trả hàng tháng cố định và tiết kiệm tới 25% so với phương thức trả nợ thông thường.

LienVietPostBank

LienVietPostBank hỗ trợ vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vay vốn. Hiện tại, LienVietPostBank cho vay mua nhà với lãi suất 7,5%/năm với thời gian ưu đãi 12 tháng.

Trong 1 năm đầu tiên, khách hàng hoàn vốn cho ngân hàng với mức lãi suất cố định, điều này giúp khách hàng chủ động hơn. Ngoài ra 7,5%/năm cũng là mức lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trung bình thấp với thời gian ưu đãi tương đương trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay.

Sản phẩm cho vay mua nhà của ngân hàng LienVietPostBank nổi bật với thời hạn cho vay dài, tối đa lên tới 100% nhu cầu vay vốn. Miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 4 trở đi hay thời gian phê duyệt nhanh chóng chỉ trongvòng 2 ngày làm việc. Phương thức trả gốc và lãi định kỳ linh hoạt, phù hợp với thu nhập. Nhờ đó, khách hàng có thể lên kế hoạch dài hạn, không bị xáo trộn, giảm bớt áp lực trả nợ trong kế hoạch chi tiêu.

VPBank

Hiện tại VPBank đang cho vay mua nhà với các gói lãi suất ưu đãi như ưu đãi 7,4%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên. Ưu đãi 8,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Ưu đãi 9%/năm cố định trong 18 tháng đầu tiên. Ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

VPBank hỗ trợ cho vay mua nhà đã có giấy tờ sở hữu và nhà ở các khu chung cư, đô thị mới chưa có giấy tờ sở hữu. Theo đó, VPBank sẽ hỗ trợ khách hàng tới 100% chi phí mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên tài sản đảm bảo do VPBank quy định.

Ngoài ra, gói vay này còn có ưu điểm là thời gian cho vay dài, tối đa là 20 năm. Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, chứng minh thu nhập linh hoạt, dễ dàng, phê duyệt trong vòng 2 ngày. Miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi.

Ngân hàng VIB

Hiện tại VIB đang cho vay mua nhà với 3 gói lãi suất ưu đãi là 6,09%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. 7,59%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên. 9,09%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. VIB giúp khách hàng xây dựng kế hoạch trả nợ linh hoạt hơn khi cho phép thời gian hoàn vốn vay mua nhà tối đa đến 25 năm. Đối với các khách hàng thu nhập không cao, thời gian trả nợ càng dài, áp lực trả nợ càng thấp.

VIB giúp khách hàng hoàn thành dự định mua nhà trong thời gian ngắn nhất khi hỗ trợ đến 80% giá trị nhà, đất định mua. Giải ngân linh hoạt, nhận tiền trước khi hoàn thành thủ tục thế chấp. Cam kết cho vay từ VIB trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ

Eximbank

Hiện tại Eximbank đang cho vay mua nhà với các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Gói 1: 7,5% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Gói 2: 9% /năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà 7,5%/năm được đánh giá là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung các ngân hàng cung cấp sản phẩm cùng loại với thời gian ưu đãi tương đương. Trong khi đó, mức lãi suất ưu đãi 9%/năm tuy có cao hơn một chút nhưng lại ổn định trong suốt 2 năm.

Lựa chọn ngân hàng vay mua nhà, dựa vào tiêu chí nào?

Ưu điểm sản phẩm vay mua nhà Eximbank là hỗ trợ cho vay hầu hết các dự án bất động sản trên thị trường. Không thu phí thẩm định. Quy trình đơn giản, phê duyệt nhanh chóng. Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm. Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 20 năm. Áp lực trả nợ gốc trong thời gian đầu thấp với các lựa chọn hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế. Nhận ngay thẻ tín dụng với hạn mức lèn đến 20% số tiền vay.

Từ khóa:
id news:180714