Lợi thế cho đội tuyển Việt Nam trước trận tái đấu lượt về với Phillipines

Thứ tư, 05/12/2018 | 09:39 GMT+7

THANH UYÊN (tổng hợp)

Với chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận Bán kết lượt đi tại AFF Suzuki Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã chạm được một tay vào cánh cửa Chung kết của giải đấu năm nay.

Trong khi đó, Thái Lan thủ hòa 0-0 trước Malaysia trong Bán kết lượt đi, nhưng cơ hội dành cho họ vẫn còn rất nhiều khi nhà đương kim vô địch AFF Suzuki Cup được đá lượt về trên sân nhà Rajamangala.

Thứ bóng đá của tuyển Thái Lan trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 rất thiếu hấp dẫn.
Thứ bóng đá của tuyển Thái Lan trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 rất thiếu hấp dẫn.

Trên tờ IND Times của Indonesia, nhà báo Hadi Santoso nhận định: "Thái Lan đã chứng tỏ rằng họ rất khó bị đánh bại ở Bangkok. Ở 2 trận đấu vòng bảng đá trên sân nhà, họ luôn ghi từ 3 bàn trở lên. Thái Lan đã thắng Indonesia 4-2 và đánh bại Singapore 3-0 đều trên sân Rajamangala. Rõ ràng, sân nhà đã đem lại lợi thế lớn cho Thái Lan.

HLV Rajevac cần thay đổi cách nhập cuộc của tuyển Thái Lan trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018
HLV Rajevac cần thay đổi cách nhập cuộc của tuyển Thái Lan trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018

Việt Nam cũng là đội chơi rất tốt ở sân nhà. Tại vòng bảng, họ đã thắng Malaysia 2-0 và đánh bại Campuchia 3-0 trên sân nhà. Với lợi thế là thắng 2-1 trên sân của Philippines ở trận lượt đi, Việt Nam nhiều khả năng sẽ đoạt vé vào Chung kết.

Hai tiền đạo Anh Đức và Văn Đức ghi bàn cho Việt Nam.
Hai tiền đạo Anh Đức và Văn Đức ghi bàn cho Việt Nam.

Fox Sports Asia còn cho biết vé trận lượt về đã được bán hết. Điều đó cho thấy các cổ động viên Việt Nam rất mong chờ trận đấu này. Vì thế, rất có thể trận Chung kết AFF Cup 2008 giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ được lặp lại.

Còn nhớ ở AFF Cup 2008, Việt Nam đã đánh bại Thái Lan với tỉ số chung cuộc là 3-2 để lần đầu tiên vô địch AFF Cup.

Bên cạnh đó, nhà báo Hadi Santoso cho rằng Malaysia đã không thể tận dụng được lợi thế sân nhà ở trận lượt đi với Thái Lan: “Malaysia đã không thể tận dụng lợi thế khi họ chơi trên sân nhà ở trận lượt đi tại Bán kết AFF Cup 2018.

Mặc dù được sự cổ vũ của gần 87.000 khán giả và kiểm soát bóng vượt trội, đội tuyển Malaysia đã không ghi được bàn thắng nào. Họ chỉ hòa 0-0 trước Thái Lan tại Bukit Jalil. Đây có thể xem là thất bại với Malaysia. Dù rằng về lý thuyết, cơ hội đi tiếp với hai đội là 50-50, nhưng giờ đây Thái Lan có lợi thế là đá trận lượt về tại sân nhà”.

Từ khóa: