Lấy giá “chặt chém”, phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

AN PHONG 19:13 | 06/09/2018

Phòng khám sử dụng bác sĩ Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên người Việt và không báo cáo cho sở y tế.

Chiều 6/9, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (địa chỉ trụ sở chính tại 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) với tổng mức phạt là 134 triệu đồng. Tổng mức phạt nêu trên được áp dụng đối với các hành vi vi phạm bao gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; 

Không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); Và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có sử dụng bác sĩ Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên người Việt và không đăng ký với Sở Y tế Đà Nẵng.
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có sử dụng bác sĩ Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên người Việt và không đăng ký với Sở Y tế Đà Nẵng.

Riêng đối với hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu), ngoài mức phạt bằng tiền là 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung được áp dụng đối với Phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng. Quyết định cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3, Sở Y tế thành phố cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trong 4 hành vi vi phạm nêu trên gồm không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Và không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trước đó, cơ quan này đã nhận được nhiều đơn thư phản ánh của bệnh nhân về việc phòng khám này ra giá "chặt chém", hù dọa bệnh nhân phải thực hiện nhiều ca tiểu phẫu, phẫu thuật dù mức độ bệnh chưa đến mức phải tiểu phẫu. Ngoài ra, đơn thuốc của phòng khám này đưa ra cao gấp 3-4 lần so với mức giá niêm yết tại sở Y tế khiến bệnh nhân bức xúc, phản ứng.

Được biết, đây là cơ sở chuyên khám, chữa các loại bệnh lý liên quan đến nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội... Do là các chứng bệnh "khó nói" nên nhiều bệnh nhân e ngại, không phản ánh đến cơ quan chức năng dù phải nhận hóa đơn lên đến hàng chục triệu đồng cho mỗi lần khám, nhận thuốc.

Từ khóa:
id news:163371