Cung cầu

Lần đầu tiên sản xuất viên nén cà phê tại Việt Nam

Thứ năm, 19/07/2018 | 17:49 GMT+7

BẠCH TRANG

Dự kiến sẽ có khoảng 30 triệu viên nén cà phê được sản xuất trong năm nay, số lượng tăng lên 75 triệu viên vào năm sau.

Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) vừa khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén cà phê cao cấp tại nhà máy ở tỉnh Đồng Nai trở thành doanh nghiệp đầu tiên sản xuất cà phê dưới dạng viên nén này ở thị trường trong nước.

Từ trước đến nay, viên nén cà phê tiêu thụ tại thị trường Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu và được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn. Sản phẩm này bắt buộc sử dụng theo một loại máy chuyên dụng.

Viên nén cà phê sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang 13 thị trường.
Viên nén cà phê sản xuất tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang 13 thị trường.

Sau khi khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto tại Nhà máy Nestlé Trị An, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nestlé dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 90% lượng sản phẩm này sang 13 thị trường, bao gồm các nước như Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc… 10% được phân phối, tiệu thụ tại thị trường Việt Nam.

Công suất của dây chuyền mà Nestle’ vừa đưa vào hoạt động khoảng 2.500 tấn cà phê/năm (tương đương 130 triệu viên). Sử dụng 100% nguyên liệu thô (cà phê robusta và Arabica) từ Việt Nam, nguồn cà phê lấy từ 21.000 hộ nông dân trồng cà phê tại Tây Nguyên.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Quyền Cục trưởng Cục chế biến, phát triển thị trường Bộ NN-PTNT, Nestle’ đã liên tục mở rộng đầu tư, tăng quy mô sản xuất với 6 nhà máy có tổng số vốn hơn 520 triệu USD và đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng tại thị trường Việt Nam.

Từ khóa: