Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Lạ miệng với mề vịt luộc trộn mộc nhĩ và dưa chuột

Sức khỏe

16/11/2016 01:42

Mề vịt giòn ngon, được khử hết mùi tanh, có vị cay cay ăn kèm với dưa chuột và nấm, thích hợp lai rai.

arrayContent_title

Nguyên liệu:

- 200 g mề vịt
- 1 ít mộc nhĩ khô
- 1 quả dưa chuột
- Ớt đỏ loại to
- Rau mùi
- Gừng, tỏi, muối, đường, giấm gạo
- 2 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu đậu phộng.

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ rửa sạch rồi nấu trong nước nóng khoảng vài phút cho chín, vớt ra để ráo.

arrayContent_title

Bước 2: Mề vịt làm sạch, loại bỏ các chất bẩn và màng cứng bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng mỏng, rửa sạch với nước.

arrayContent_title

Bước 3: Gừng cắt lát mỏng bỏ vào nồi nước đã nấu mộc nhĩ rồi cho mề vịt vào luộc chín.

arrayContent_title

Bước 4: Vớt mề vịt ra, ngâm vào nước đá nhằm giữ mề vịt được giòn.

arrayContent_title

Bước 4: Trong một tô to, trộn mề vịt với ớt đỏ, muối, nước tương, ướp trong 30 phút.

arrayContent_title

Bước 5: Dưa chuột rửa sạch và cắt khúc, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.

arrayContent_title

Bước 6: Cho mộc nhĩ, dưa chuột, rau mùi và tỏi vào tô trộn đều với một ít muối. Sau đó lấy tô đã trộn mề vịt bỏ vào cùng nhau. Nêm nếm gia vị với dầu đậu phộng, sa tế, nước tương, một ít đường xem đã vừa ăn chưa.

arrayContent_title

Bước 7: Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

arrayContent_title

Theo LINH SAN (Ngôi sao)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement