Thứ hai, 19/08/2019

Từ khóa: KINH TẾ

Cơ quan đại diện thương mại Mỹ tuyên bố sẽ trì hoãn thuế quan đối với sản phẩm giày dép và quần áo đến ngày 15/12/2019.
Theo thống kê của Hải quan Việt Nam, từ năm 2017, Đức đã nằm trong top 3 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong EU
Trong 7 tháng đầu năm 2019, kim ngạch 2 chiều giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 4,54 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng thống Donald Trump mới đây đã cảnh báo Washington sẽ đáp trả nếu Bắc Kinh dám trả đũa các biện pháp thuế quan của Mỹ.
Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan là "những con hổ châu Á" đang gặp phải rắc rối khi kinh tế toàn cầu đang có xu hướng suy thoái.
Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics cho rằng tuyên bố của Trump về việc cuộc chiến thương mại không gây thiệt hại cho kinh tế Mỹ là sai lầm.
Mỹ đã thêm bốn công ty hạt nhân Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, cáo buộc họ đã chuyển các công nghệ mua từ Mỹ cho quân đội Trung Quốc.
Nhiều căn hộ cao cấp ở Hồng Kông đang phải 'đắp chiếu' vì không thể bán được trong bối cảnh biểu tình đang ngày càng leo thang.
Ngày 14/8, dữ liệu chính thức từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế nước này đã suy yếu do áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại doạ sẽ rút Mỹ ra khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu buộc phải làm vậy.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang ngày càng diễn biến phức tạp, nên các nhà đầu tư cũng thận trọng theo dõi từ động thái của hai nước.
Diễn đàn kinh tế Thụy Sĩ AG (SEF) tổ chức tại TP Basel ngày 21/11. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể kết nối giao thương.
Ngày 1/9 sắp tới, Mỹ dự kiến áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Nhiều công ty đã rời Trung Quốc nhằm tránh bị đánh thuế.
Xuất khẩu Việt Nam những tháng còn lại của năm 2019 tiếp tục đối mặt với một số khó khăn, thách thức.
Các chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs tin rằng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho tăng trưởng kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.