Vàng Mua Bán
SJC HN 57,900 59,120
SJC HCM 57,900 59,100
DOJI AVPL / HN 58,000 58,900
DOJI AVPL / HCM 58,000 58,950
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,681.52 26,951.03
GBP 29,555.51 29,854.05
JPY 212.01 214.15
Chứng khoán
VNIndex 837.8 10.23 1.22%
HNX 114.02 1.52 1.33%
UPCOM 55.89 0.39 0.69%

Kiểm toán condotel - khách hàng được lợi gì?

ĐỒNG LÂM 09:21 | 23/07/2018

Kiểm toán hoạt động condotel được một số chủ đầu tư áp dụng khiến giới đầu tư tin tưởng vì minh bạch, đảm bảo giá trị sở hữu của khách hàng…

Mới đây, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới (nhóm BIG4) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang nhằm mang tới sự minh bạch về quyền lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Kiểm toán condotel - khách hàng được lợi gì?

Theo đó, đơn vị kiểm toán này sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp dịch vụ kiểm toán và các dịch vụ chuyên môn khác liên quan đến hoạt động quản lý, vận hành của đơn vị quản lý các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư khi những dự án này chính thức đi vào hoạt động. Trước mắt, việc hợp tác sẽ được các bên tiến hành tại các dự án Panorama Nha Trang và The Arena Cam Ranh.

Không ít người đăt ra câu hỏi, liệu môt dự án condotel đươc kiểm toán sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng?

Đảm bảo tính minh bạch  

Khách hàng được toàn quyền tiếp cận đầy đủ thông tin, tình hình tài chính của dự án cung cấp bởi bên độc lập thứ 3 là đơn vị kiểm toán. Đơn vị kiểm toán này sẽ thực hiện rà soát các chi phí trong quá trình vận hành dự án và đưa ra những khuyến nghị với các chủ sở hữu cũng như đơn vị quản lý.

Việc kiểm toán báo cáo tài chính của từng dự án sẽ được đơn vị này tiến hành và công bố hàng năm. Các thông tin đó được công bố công khai cho các khách hàng đã mua sản phẩm do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư. Điều này góp phần tạo nên sự khách quan, công tâm, xóa đi những e ngại về các rủi ro đối với nhà đầu tư.

Kiểm toán condotel - khách hàng được lợi gì?

Có thể hình dung hình thức này sẽ áp dụng tại dự án Panorama Nha Trang và The Arena Cam Ranh như sau: sau khi các dự án này đi vào vận hành, người mua nếu chọn hình thức ủy thác cho đơn vị quản lý khai thác kinh doanh. Hàng năm công ty kiểm toán sẽ tham gia vào min bạch các chỉ số tài chính thu – chi, lợi nhuận và đưa ra các báo cáo tài chính của quá trình vận hành dự án.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Báo cáo này sẽ công khai trước khách hàng đã mua bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư và đơn vị quản lý. Việc kiểm toán của từng dự án được thực hiện hàng năm để khách hàng tự cân đối hình thức kinh doanh của mình sau mỗi năm tài chính. Rõ ràng, với sự xuất hiện của công ty kiểm toán ngoại có uy tín, khách hàng sẽ an tâm hơn về nguồn thu, lợi nhuận ổn định, trung thực nhất trên thị trường.  

Đảm bảo giá trị sở hữu của người mua căn hộ

Trong dự án condotel mỗi chủ sở hữu căn hộ đều có quyền lợi bình đẳng và được tự chủ sử dụng với căn hộ mà mình đã mua. Tuy nhiên, với một số dự án, người mua phải ủy thác cho chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành ngay sau khi nhận bàn giao, nhưng điều đó thực tế làm hạn chế quyền định đoạt của họ đối với chính tài sản của mình.

Kiểm toán condotel - khách hàng được lợi gì?

Bằng giải pháp kiểm toán condotel từ một trong 4 công ty Big4, vai trò sở hữu của chủ căn hộ được đảm bảo. Trong quá trình theo dõi và giám sát toàn bộ các chỉ số kinh doanh, chủ căn hộ tự đưa ra đánh giá để tự quyết định vận hành căn hộ ra sao để đạt được hiệu quả và theo nhu cầu sử dụng trong từng giai đoạn.

Việc áp dụng hình thức vận hành linh hoạt tại The Arena hay Panorama cũng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng – đảm bảo đúng nghĩa họ là chủ căn hộ. Người mua có thể dùng để nghỉ dưỡng, tự tìm kiếm khách hoặc đến giai đoạn nào thì ủy thác kinh doanh, phù hợp nhu cầu từng giai đoạn.

Việc minh bạch hoạt động này khiến khách hàng sớm đánh giá được hiệu quả kinh doanh của đơn vị quản lý để tự quyết định hình thức kinh doanh phù hợp cho căn hộ mà mình sở hữu.

The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô hơn 29ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển Bãi Dài dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào năm 2020.

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang

Hotline 1800 54 54 77

Website www.thearena.vn.

Từ khóa:
id news:162195