Thứ hai, 19/08/2019

Không phải bất kỳ "ông kẹ" nào, Royole mới là công ty ra mắt smartphone có thể gập lại đầu tiên

Thứ năm, 01/11/2018 | 09:45 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Nhà sản xuất màn hình Royole của Trung Quốc vừa ra mắt hiết bị siêu nhẹ và siêu mỏng có thể uốn cong hơn 200.000 lần không bị vỡ.

Công ty Royole của Trung Quốc, hôm thứ Tư, đã cho ra mắt một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại. Thiết bị cung cấp một màn hình kích thước của một chiếc iPad, nhưng khi gập lại sẽ có kích thước của chiếc martphone cỡ lớn.

Sự kiện ra mắt FlexPai tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Sự kiện ra mắt FlexPai tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thiết bị có tên là FlexPai, được trang bị màn hình linh hoạt, độ phân giải cao, màu sắc rực rỡ và mỏng nhất thế giới. Màn hình này có kích thước 7,8 inch, độ dày 7,6mm. Giá bán lẻ của FlexPai khá cao so với iPhone mới của Apple, với 12.999 nhân dân tệ (1.865 USD), theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Đây là một thiết bị siêu nhẹ và siêu mỏng, chỉ bằng 1/10 trọng lượng và bằng 1/5 độ dày của màn hình LCD, có thể uốn cong hơn 200.000 lần không bị vỡ vì sử dụng vật liệu mới, Bill Liu Zihong, đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của công ty cho biết tại Bắc Kinh trong sự kiện ra mắt FlexPai.

FlexPai trở thành smartphone màn hình linh hoạt đầu tiên trên thế giới.
FlexPai trở thành smartphone màn hình linh hoạt đầu tiên trên thế giới.

Royole cho biết, màn hình linh hoạt này tích hợp hơn 20 triệu chi tiết siêu linh hoạt, 6 triệu vi mạch và gần 100 loại vật liệu nano để hỗ trợ trãi nghiệm người dùng như một với một smartphone bình thường.

FlexPai chạy hệ điều hành Android, hỗ trợ hai khe Sim, được trang bị nhận dạng vân tay, sạc nhanh và thuật toán đồ họa AI có thể hỗ trợ các ứng dụng 5G trong tương lai. Hôm nay 1/11, chiếc điện thoại màn hình có thể gập lại này chính thức được bán qua đăng ký mua hàng trên trang web của Royole.

 "Đây là một khoảnh khắc lịch sử mà chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm. Công nghệ này sẽ chứng tỏ được sự phổ biến vì đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng muốn có một chiếc điện thoại thông minh lớn nhưng vẫn dễ dàng mang theo", Liu cho biết.

Điện thoại có thể gập lại của Royole, được cho là sản phẩm đầu tiên trên thị trường, xuất hiện vào thời điểm các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang tìm cách trang bị màn hình linh hoạt cho thiết bị của họ.

Từ khóa:
id news:164932