Không có gì đặc sắc, Bitcoin vẫn "đóng băng" mức 6.500 USD

Thứ bảy, 15/09/2018 | 12:55 GMT+7

DƯƠNG THỤY

Đà tăng trong tuần này không đáng kể, giá Bitcoin đã có 3 phiên liên tiếp đi ngang mức 6.500 USD, khiến thị trường hoài nghi về đà sụt giảm tiếp theo.

Giá Bitcoin hôm nay 15/9 nhìn chung đi ngang giá so với 24 giờ trước, diễn biến tăng giảm của đồng tiền quán quân này không có gì đặc sắc. Hiện đang ở mức giao dịch 6.497 USD.

Trong phiên, giá Bitcoin giao động trong khoảng 6.521 - 6.353 USD. Hiện tại, vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin đạt 112 tỷ USD sau nhiều phiên giao dịch "đóng băng".

Không có gì đặc sắc, Bitcoin vẫn

Neil Welson – một nhà phân tích tại ETX Capital vừa nói trong đợt hình thành đáy trước đây rằng Bitcoin sẽ sớm tan rã khi các nhà điều hành xuất hiện nhiều hơn. Những ngày qua, thị trường tiền ảo cũng đón nhận một thông tin bất lợi rằng ngân hàng Goldman Sachs đã dừng kế hoạch mở dịch vụ giao dịch tiền ảo dành cho khách hàng tổ chức.

Không có gì đặc sắc, Bitcoin vẫn

Chưa vui mừng được bao lâu, phiên hôm nay 15/9, có đến 70/100 đồng tiền luân phiên rớt giá với tốc độ trung bình 3%, đồng Stellar suy giảm mạnh nhất 4,02% ở mức 0,2 USD; tuy nhiên đồng Ethereum giữ vị trí á quân sau Bitcoin lại tăng nhẹ 2,49% ở mức 206 USD, với mức tăng như "rùa bò" có vẻ chưa đủ khả năng giúp cho đồng tiền này vươn lên để chào giá với con số có thể chấp nhận được ở khoảng 250-300 USD. 

2 phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng thi nhau giảm giá lần lượt 0,86% và 1,77% ở mức 447 USD, 20 USD. Trong đó, Bitcoin đang giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, trong 3 tháng qua từ tháng 6 đến tháng 8 đồng tiền này đang nằm trong khung giá 500-550 USD, thế nhưng trải qua nhiều phiên rực đỏ đồng loạt khiến cho Bitcoin Cash tụt sâu dưới mức 500 USD.

Ông Eiland Glover, Giám đốc điều hành công ty tiền mật mã Kowala, nói rằng việc Goldman Sachs dừng kế hoạch mở dịch vụ giao dịch tiền mật mã có thể ảnh hưởng bất lợi đến thanh khoản của thị trường.

Ông còn cho biết thêm thị trường rơi vào trạng thái đầu cơ giá xuống (bear market), mọi người chủ yếu nghĩ về sự giảm giá. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và thanh khoản giảm sút có thể là một vấn đề lớn hơn. Bởi vậy, ông xem thông tin về Goldman Sachs là một dấu hiệu cho thấy triển vọng xấu đi trong ngắn hạn đối với các quỹ giao dịch tiền mật mã.

Từ khóa: