Chủ nhật, 21/07/2019

Không cần dán mắt vào màn hình, bạn vẫn có thể nghe tin mới nhờ trợ lý ảo Google

Thứ hai, 13/08/2018 | 16:57 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Tại Google I/O vào tháng 5 vừa qua, Google đã tiết lộ việc phát triển tính năng mới nghe tin tức thông qua trợ lý ảo trên điện thoại Android.

Tại hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên do Google tổ chức tại California. Mỹ (Google I/O) vào tháng 5 vừa qua, hãng này đã tiết lộ một tính năng mới được phát triển và bắt đầu được cung cấp đến người dùng, đó là nghe tin tức thông qua trợ lý ảo trên điện thoại Android, theo PhoneArena.

Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng AI (trí thông minh nhân tạo), nhằm mục đích tự động tìm kiếm, chọn lọc và đọc các tin tức từ Google News. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người bận bịu cả tay lẫn mắt (ví dụ như đang lái xe).

Google Assistan sẽ đọc các nội dung theo yêu cầu từ ứng dụng Google News trên tiết bị Android. Ảnh
Google Assistan sẽ đọc các nội dung theo yêu cầu từ ứng dụng Google News trên tiết bị Android. Ảnh" PhoneArena

Theo thông báo của Google, tính năng mới đã bắt đầu được triển khai, cho phép người dùng đưa ra yêu cầu với trợ lý ảo (Google Assistan) thông qua những câu hỏi như: "Xin chào Google, tin tức mới nhất là gì?". Thiết bị cầm tay (điện thoại thông minh, máy tính bảng) chạy hệ điều hành Android sẽ phát một số tin tức trực tiếp từ ứng dụng Google News (Tin tức của Google). Đây là những tin được chọn lọc từ nhiều công ty truyền thông khác nhau. Ngoài ra, người dùng còn có yêu cầu thể cụ thể hơn, chẳng hạn như "tin tức mới nhất về NASA" hoặc "tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán"...

Riêng với các màn hình thông minh chạy hệ điều hành Android, chẳng hạn như sản phẩm của Lenovo vừa cho ra mắt gần đây, người dùng có thể xem tiêu đề video hoặc âm thanh về tin tức thời sự, thể thao, chính trị và các chủ đề khác. Nếu người dùng hỏi về một chủ đề cụ thể, các video được đề xuất từ ​​YouTube liên quan đến chủ đề đó sẽ lập tức hiển thị trên màn hình.

Tính năng này đang được cung cấp cho các thiết bị Android, loa và màn hình thông minh đã kích hoạt Google Assistan. Hãng cũng có kế hoạch cung cấp tính năng này trên Android Auto (phần mềm có khả năng chuyển các thông tin từ màn hình chính ra các màn hình khác như LCD trên xe hơi) và trên tai nghe có trợ lý ảo như Google Pixel Buds.

Tính năng này được kích hoạt đơn giản bằng cách bấm và giữ phím Google Home trên màn hình chủ.

Từ khóa: