Vàng Mua Bán
SJC HN 48,670 49,040
SJC HCM 48,670 49,020
DOJI AVPL / HN 48,720 48,920
DOJI AVPL / HCM 48,720 48,970
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,140.00 23,170.00
EUR 25,241.00 25,495.96
GBP 28,129.44 28,413.58
JPY 208.77 210.88
Chứng khoán
VNIndex 878.67 14.2 1.62%
HNX 114.14 4.32 3.79%
UPCOM 55.03 0.0 0.0%

Khám phá chiếc "siêu phẩm" Ford Ranger Raptor

TỬ VI 12:54 | 05/12/2018

Ford Ranger Raptor mới có thiết kế nâng cấp ngoại hình, bổ sung công nghệ, có khả năng chạy off-road với tốc độ cao.

Ranger Raptor có giá bán 1,198 tỷ đồng/chiếc. Xe được sản xuất tại Thái Lan nhưng do bộ phận Ford Performance thiết kế phát triển. 

Khám phá chiếc

Dưới đây là những tính năng tổng quan của chiếc Ford Ranger Raptor:

Công suất cực đại, công suất tối đa

Ranger Raptor sử dụng dộng cơ diesel Bi-turbo 2.0L hoàn toàn mới với hai turbo hoạt động độc lập cho công suất và mô-men xoắn tối ưu nhất.

Hộp số tự động 10 cấp

Siêu phẩm Ranger Raptor được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của Ford với động cơ turbo tăng áp không những cho khả năng vận hành ấn tượng mà còn hoạt động êm ái và chuyển số nhanh chóng.

Lẫy chuyển số làm bằng hợp kim ma-giê cao cấp

Tích hợp trên vô-lăng bọc da cao cấp cho phép người lái chuyển số rất nhanh mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Tấm chắn gầm lớn

Ranger Raptor được trang bị một tấm chắn gầm rất lớn bằng thép cứng dày 2.3mm để chịu đựng được hầu hết các chấn động khi off-road.

Sinh ra để chịu đựng thử thách

Khám phá chiếc

Toàn bộ hệ thống khung của Ranger Raptor được thiết kế siêu bền bỉ để đem lại cảm giác lái chắc chắn bất ngờ dù trên các địa hình khắc nghiệt nhất.

Hệ thống treo thiết kế cho xe hiệu nâng cao

Hệ thống treo của xe Ranger Raptor được tính toán sao cho có thể thích ứng với những địa hình khó khăn nhất khi chạy tốc độ cao.Giảm xóc hiệu FOX 2.5-inch là trang bị tiêu chuẩn trên Raptor, tăng 30% độ nhún so với giảm xóc trên các phiên bản khác của Ranger.

Bộ lốp đa địa hình chuyên dụng BFGoogrich 33-inch

Đây là trang bị tiêu chuẩn, với lốp gai được thiết kế tối ưu, cho tuổi thọ cao hơn và thành lốp bền chắc hơn 20% so với lốp xe tiêu chuẩn thông thường.

Khoảng sáng gầm xe 230 mm

Với thiết kế này giúp chiếc xe có khả năng vượt qua hầu hết các chướng ngại vật khi đi off-road.

Góc tới 32,5 độ

Với góc thoát 24 độ giúp bạn dễ dàng vượt qua các con dốc gắt khó chịu.

Khả năng lội nước 850mm dẫn đầu phân khúc

Khám phá chiếc

Tính năng lội nước vượt trội này giúp chiếc xe không phải lo lắng cho việc vượt qua các con sông.

Chế độ vận hành tốc độ cao trên sa mạc

Khám phá chiếc

Được đặt tên theo giải đua Sa mạc Baja 1000, chế độ này được thiết lập cho mục đích duy nhất: cảm hứng sau tay lái. Chế độ Baja sẽ giảm độ bám của lốp, nhưng tăng tốc độ nhạy bén và tốc độ chuyển số để tối ưu khả năng vận hành của Ranger Raptor ở tốc độ cao trên sa mạc.

Chế độ thể thao 

Với chế độ này giúp xe có thể tăng cường độ nhạy cảm chân ga và chuyển số nhanh hơn để cải thiện khả năng tăng tốc. Ở chế này, bạn sẽ cảm nhận vô-lăng cũng thể thao hơn.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Chế độ vận hành trên Tuyết/Cỏ/Sỏi

Khám phá chiếc

Chế độ dẫn động 4 bánh tốc độ cao (4H) và Khóa vi sai cầu sau điện sẽ làm giảm độ nhạy chân ga và tối ưu quá trình chuyển số để bạn thêm tự tin vững tay lái trên địa hình tròn trượt.

Chế độ vận hành trên địa hình Bùn/Cát

Khám phá chiếc

Với sự kết hợp chế độ dẫn động 4 bánh tốc độ cao (4H). Khóa vi sai cầu sau điện, và hệ thống trợ lực lái điện để kiểm soát các bánh xe của Ranger Raptor vững chắc trên mọi địa hình.

Chế độ vận hành trên đại hình đá

Khám phá chiếc

Với chế độ này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin kiểm soát xe trên địa hình đá gập ghềnh nhờ tối ưu hóa chế độ nhạy chân ga và độ nhạy hệ truyền động kết hợp với Khóa vi sai cầu sau điện và dẫn động 4 bánh tốc độ chậm (4L).

Chế độ bình thường

Sau những chế độ giúp xe vượt qua những địa hình hiểm trở, tuy nhiên bạn vẫn phải kể đến chế độ vận hành bình thường vì vốn dĩ chiếc xe của bạn vẫn cần chạy trên những cung đường bình thường.

Ghế thể thao ôm sát người ngồi

Khám phá chiếc

Raptor thiết kế ghế ngồi với gối tựa đầu độc đáo, sườn ghế bo cao, và thiết kế lòng ghế tạo cảm giác ôm người hơn khi off-road.

Phần tay nắm bọc da đục lỗ trên vô-lăng

Thiết kế này giúp bạn kiểm soát tốt hơn hệ thống lái. Mốc đánh dấu tâm màu đỏ ở trên cùng của vành vô-lăng giúp bạn dễ dàng theo dõi hướng xoay của lốp khi đánh lái hoặc ôm cua.

Hệ thống Điều khiển bằng giọng nói SYNCTM31 của Ranger Raptor

Tính năng này mang lại cho bạn một sự kết nối, giải trí và giúp bạn luôn tập trung trên lộ trình. Ngay cả khi bạn đi thật xa thành phố.

Chỉ cần ra lệnh

Nếu ở trên chỉ mới là sự kết nối thì phần còn lại để SYNCTM3 thực hiện giúp bạn. Bằng những câu lệnh đơn giản, bạn đã có thể gọi điện thoại, nghe nhạc và kết nối cả thế giới mà không cần phải rời tay khỏi vô lăng.

Chức năng Định vị Vệ tinh

Khám phá chiếc

Bạn sẽ không phải lo ngại khi di chuyển đến những tuyến lần đầu tiên ta đến, bởi sẽ có chức Định vị Vệ tinh giúp bạn. Bạn sẽ dễ dàng tìm đường dù đi off-road bất cứ nơi đâu. Để sử dụng thạo tính năng này, bạn hãy tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe.

Màn hình cảm ứng 8 inch

Ranger Raptor được thiết kế riêng giao diện hiển thị khi khởi động, tích hợp những chức năng cảm ứng của 1 chiếc điện thoại thông minh.

Apple CarPlay2 & Android Auto3

Bạn có thể nối trực tiếp với SYNCTM3, do vậy bạn có thể vừa lái xe vừa thoải mái truy cập những ứng dụng di động yêu thích của mình hoàn toàn rảnh tay.

Ford AppLink*4

Tính năng này cho phép bạn kích hoạt và điều khiển bằng giọng nói một số ứng dụng di động yêu thích, hoặc truy cập các ứng dụng này theo nhóm được kết nối tự động từ chiếc điện thoại thông minh của bạn khi kết nối và ghép đôi với hệ thống SYNC3 của xe.

Từ khóa:
id news:166118