Thứ bảy, 18/08/2018

iPhone đời cũ sau khi lên iOS 11.4 dùng pin như “uống nước”: Cách khắc phục tạm thời

Thứ năm, 14/06/2018 | 13:43 GMT+7

ĐĂNG KHOA

Đã có nhiều người dùng iPhone, iPad đời cũ than phiền sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 11.4, thiết bị rất "ngốn" năng lượng.

Một người dùng iPhone 6 cho biết, kể từ khi cập nhật lên phiên bản iOS 11.4, điện thoại của ông mất 60% dung lượng pin khi để qua đêm. Chiếc iPad mini 4 của ông cũng gặp tình trạng tương tự.

Trong khi đó, một người khác than phiền rằng chiếc iPhone của anh cứ 20 giây lại mất 1% pin.

Nâng cấp lên phiên bản iOS 11.4 khiến iPhone cũ hao pin.
Nâng cấp lên phiên bản iOS 11.4 khiến iPhone cũ hao pin.

Hầu hết các than phiền đều tập trung vào 2 mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6s, chỉ có một số ít trường hợp thông báo về việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus bị hao pin.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào cho những thắc mắc của người dùng.

Nếu chiếc iPhone đời cũ dùng pin như “uống nước”, bạn có thể áp dụng theo một số mẹo mà người dùng chia sẻ để khắc phục tạm thời, như: tắt Wi-Fi (sẽ giảm mức tiêu thụ pin từ 10% mỗi giờ xuống còn 1%), tắt chế độ định vị toàn cầu...

Người dùng cũng được gợi ý thoát khỏi các tab trình duyệt đang mở, giảm số lượng ứng dụng chạy ẩn, tắt bluetooth khi không sử dụng thiết bị này và tắt sao lưu iCloud.

Một người dùng có nick là Richard0x4a nói rằng tình trạng hao pin có thể liên quan đến Wi-Fi. “Chiếc iPhone 6s của tôi cũng hao pin kinh người khi lên iOS 11.4. Khi tôi tắt Wi-Fi đi thì tình trạng này đã hết. Tất nhiên đây không phải là giải pháp hay để giải quyết tình trạng hao pin. Tôi đã tắt Wi-Fi vài ngày nay và điện thoại hoạt động bình thường”.

theo VietTimes

Từ khóa: