Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh, đơn giản

Thứ hai, 13/05/2019 | 12:26 GMT+7

MỘC MIÊN (t/h)

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, có cần Visa hay không?.

► Bước 1: Khi muốn xin visa Đài Loan online, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan.

► Bước 2: Điền tất cả thông tin theo form và đi tới bước cuối cùng. Nếu được APPROVED, tức là đương đơn đã được xét duyệt visa Đài Loan online. In giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày ra nếu được duyệt.

Một số đương đơn, mặc dù đáp ứng được đủ điều kiện nhưng vẫn không xin được visa Đài Loan online bởi có thể tên của đương đơn là tên phổ biến, hoặc trùng với tên của những người trong blacklist. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan hay vé đến điểm tiếp theo từ Đài Loan. Booking khách sạn tại Đài Loan.

Hướng dẫn xin visa Đài Loan online nhanh, đơn giản

Trường hợp miễn visa Đài Loan

Theo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày nếu có các điều kiện sau:

  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
  • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý:

  • Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
  • Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
  • Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
  • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
  • Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
  • Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.
Từ khóa: