Chủ nhật, 18/08/2019

Huawei Atlas giành cú đúp Giải thiết kế Red Dot

Thứ bảy, 11/05/2019 | 07:50 GMT+7

VIÊN VIÊN

Huawei Atlas 300 AI Accelerator Card và Atlas 500 AI Edge Station đã giành cúp đúp trong cuộc thi thiết kế Giải Red Dot uy tín của Đức.

Ban giám khảo khắt khe nhất trong lĩnh vực này công nhận và trao Giải thiết kế Red Dot cho Huawei Atlas. Với thiết kế sáng tạo và sự thể hiện vượt trội, các sản phẩm Huawei Atlas đã định ra chuẩn mực mới về cơ sở hạ tầng trí tuệ thông minh (AI) cùng với thiết kế hàng đầu.

Huawei Atlas giành cú đúp Giải thiết kế Red Dot.
Huawei Atlas giành cú đúp Giải thiết kế Red Dot.

Giải Red Dot là chuẩn mực được quốc tế công nhận về chất lượng thiết kế tốt nhất. Giải thưởng do Design Zentrum Nordrhein Westfalen ở Essen, Đức, trao tặng. Sản phẩm đăng ký tham dự phải hiện diện trên thị trường không quá 2 năm và giải Red Dot do một ban giám khảo quốc tế bình chọn.

Thẻ tăng tốc Atlas 300 AI và Trạm Biên Atlas 500 AI của Huawei mỗi sản phẩm giành được một Giải thiết kế Red Dot – một loại giải Oscar về thiết kế sản phẩm, cho thiết kế sáng tạo của chúng. Cho thấy rõ trí thông minh và khả năng thể hiện tuyệt vời, Atlas giúp tản nhiệt mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của sản phẩm.

Tại Huawei Connect 2018, Huawei đã ra mắt nền tảng điện toán thông minh Atlas dựa trên chipset Huawei Ascend AI. Các sản phẩm Atlas có các hình dạng phong phú, kể cả các mô-đun tăng tốc, thẻ, trạm biên AI và thiết bị.

Atlas giúp Huawei có vị thế tốt hơn khi xây dựng cơ sở hạ tầng AI mọi kịch bản cho thiết bị biên đám mây (Device-Edge-Cloud). Thẻ tăng tốc Atlas 300 AI chủ yếu được sử dụng cho suy luận trung tâm dữ liệu. Trạm biên Atlas 500 AI cung cấp các khả năng AI cho phần biên.

Thẻ tăng tốc Atlas 300 AI có kích thước bằng nừa thẻ chuẩn PCIe, và được xác định cho các kịch bản trung tâm dữ liệu và máy chủ biên. Thẻ tăng tốc này hỗ trợ nhiều hình thức chính xác dữ liệu. Chiếc thẻ đơn này cung cấp 64 TOPS hoạt động điện toán INT8, tạo sức mạnh điện toán siêu phàm cho các ứng dụng máy học và suy luận sâu.

Trạm gốc Atlas 500 AI là sản phẩm biên tích hợp khả năng xử lý AI. Nó cung cấp 16 kênh khả năng xử lý video độ phân giải cao (HD) và có kích thước của hộp set-top-box (STB). Nó được thiết kế để làm việc trong môi trường khắc nghiệt từ -40°C đến +70°C, được sử dụng cho các kịch bản như vận tải, điều dưỡng, bán lẻ không giám sát và sản xuất thông minh.

Huawei đã nổi lên trở thành nhà cung cấp công nghệ thông tin (IT) chính toàn cầu với nhiều loại máy chủ và danh mục đầy đủ các sản phẩm IT. Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng IT với hiệu suất hấp dẫn, đơn giản và hiệu quả để giúp các doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu tự tin trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số. Cho đến nay, 211 doanh nghiệp trong Fortune Global 500 và 48 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu của Global 500 đã chọn Huawei làm đối tác để chuyển đổi kỹ thuật số.

Từ khóa:
id news:174677