Hội nghị thượng đỉnh IMF tại Indonesia rung động bởi động đất mạnh khiến 3 người thiệt mạng

Thứ năm, 11/10/2018 | 18:18 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Trận động đất sáng 11/10 khiến 3 người ở Indonesia thiệt mạng, làm rung chuyển khách sạn các đại biểu đang tham dự hội nghị thượng đỉnh IMF đang ở.

Ngoài 3 người thiệt mạng, trận động đất 6,0 độ richter xảy ra ngoài khơi biển Bali còn làm gần 30 người bị thương và khiến cư dân địa phương hoảng loạn.

Một số đại biểu tham dự hội nghị thưởng đỉnh Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và cuộc họp thường niên của Ngân hàng Thế giới (WB) ở Bali trong tuần này đã sơ tán khỏi khách sạn khi trận động đất làm rung chuyển Bali.

Khu vực bị ảnh hưởng từ trận động đất mới ở Indonesia.
Khu vực bị ảnh hưởng từ trận động đất mới ở Indonesia.

Các nhân chứng cho biết, trận động đất kéo dài ít nhất trong 30 giây. Theo AFP, hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại ở Bali. Hội nghị thượng đỉnh IMF không bị gián đoạn.

"Chúng tôi gửi lời chia buồn đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Ở Bali, trận động đất đã không gây ra thiệt hại đáng kể hay bất kỳ sự gián đoạn nào đối với cuộc họp", phát ngôn viên của IMF cho biết.

Dwikorita Karnawati, người đứng đầu cơ quan Vật lý Địa cầu của Indonesia, cho biết không có cảnh báo sóng thần được ban hành. Cơ quan này đang thu thập dữ liệu về trận động đất.

Ở Sumenep thuộc Đông Java, nơi chịu ảnh hưởng của trận động đất, có 3 người thiệt mạng do nhà sập khi đang ngủ và 210 ngôi nhà hư hại. Tại Sampang ở gần đó, có 27 người bị thương và 36 ngôi nhà tại 8 ngôi làng bị hư hại.

Trận động đất 7,5 độ richter và sóng thần tấn công đảo Sulawesi của Indonesia vào tháng Chín, làm chết hơn 2.000 người
Trận động đất 7,5 độ richter và sóng thần tấn công đảo Sulawesi của Indonesia vào tháng Chín, làm chết hơn 2.000 người

Tâm chấn của trận động đất ở ngoài khơi biển Bali, cách phía đông đảo Java khoảng 40 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ.

Trước đó 2 tuần, trận động đất và sóng thần đã cướp đi sinh mạng hơn 2.000 người khác tại Indonesia.

Từ khóa: