Thứ ba, 22/01/2019

Hội đàm Triều tiên - Hàn Quốc

Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm tại Điện Tongil nằm ở phía bên Triều Tiên của làng đình chiến Panmunjom.

Mặc dù quan hệ giữ Triều Tiên và Mỹ bất ngờ căng thẳng trở lại, song Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn quyết định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.
Sau hơn 10 năm gián đoạn, hôm nay hai miền Triều Tiên tổ chức đàm phán quân sự cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom.
Triều Tiên đã gửi Hàn Quốc danh sách phái đoàn của Bình Nhưỡng tham dự cuộc đàm phán quân sự liên Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 14/6 tới.
Tổng thống Mỹ D.Trump đã rời Hội nghị thượng đỉnh nhóm G-7 tại Canada để đến Singapore tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều vào ngày 12/6.
Mỹ xác nhận Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.
Trung Quốc vừa lên tiếng xác nhận nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Bắc Kinh vào ngày 27/3.
Trung Quốc sẽ công bố thông tin về tin đồn rằng ông Kim Jong Un hoặc một quan chức cao cấp Triều Tiên đến thăm Bắc Kinh "vào đúng thời điểm".
Hàn Quốc và Mỹ đã ấn định thời gian diễn ra 2 cuộc tập trận chung mang tên "Giải pháp then chốt" và "Đại bàng non".
Báo Triều Tiên trong một bài viết hôm này nói người dân Hàn Quốc muốn Mỹ rút quân vô điều kiện.
Trong một diễn biến liên quan đến cuộc gặp dự kiến giữa TT Trump và ông Kim Jong-un, cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ Bill Richardson lên tiếng cảnh báo.
Trong một diễn biến mới liên quan đến mối quan hệ Mỹ- Triều Tiên, hôm nay (10/3) báo Triều Tiên tiếp tục lên tiếng chỉ chính sách cấm vận của Mỹ.
Ngày 9/3, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp Kim Jong-un nếu ông Trump không thấy một số hành động "cụ thể" của Bình Nhưỡng.
Tổng thống Mỹ D. Trump đã đồng ý gặp ông Kim Jong-un vào tháng 5 tới và dư luận đang đặt câu hỏi rằng hai người sẽ gặp nhau ở đâu?
Sau khi có thông tin Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un đồng ý gặp nhau, đại diện Nhà Trắng đã lên tiếng xác nhận.
Các đặc phái viên Tổng thống Hàn Quốc đã đến Mỹ để thuyết phục nước này tham gia đối thoại với Triều Tiên về vấn đề hạt nhân.