Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hàng chục người bị ngộ độc nghi do ăn tiết canh lợn

Vĩ mô

13/06/2018 19:47

50 người đã bị ngộ độc, trong đó 28 người nhập viện điều trị, 22 người điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh lợn.

Chiều 13/6, ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng, Trạm Y tế xã Phú Châu lấy mẫu kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc. Bước đầu xác định nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, nghi từ tiết canh lợn.

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Phú Châu, ngày 10/6, tại gia đình anh Cao Văn Hoan (xã Phú Châu, huyện Đông Hưng) tổ chức liên hoan, mổ lợn rừng do nhà tự nuôi được 2 năm nay, nặng khoảng 150 kg, có hãm tiết canh. Chiều cùng ngày, gia đình có sơ chế, chế biến các món ăn từ thịt lợn như tai lợn luộc, thịt nướng và đánh tiết canh sụn lợn... Bữa ăn bắt đầu lúc 18h ngày 10/6 với 107 người ăn.

Sau khoảng 7h, một số người có biểu hiện đau bụng, sôi bụng, đi ngoài, đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Đến ngày 11/6, một số người nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng để điều trị.

Bác sỹ thăm khám cho các bệnh nhân bị ngộ độc. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN).
Bác sỹ thăm khám cho các bệnh nhân bị ngộ độc. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN).

Báo cáo điều tra ban đầu của Trạm Y tế xã Phú Châu ngày 12/6 cho thấy, sau bữa ăn tại gia đình anh Cao Văn Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc, trong đó 28 người nhập viện điều trị, 22 người tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng 13/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình phối hợp với xã Phú Châu và huyện Đông Hưng tiến hành lấy 2 mẫu thịt lợn còn để trong tủ lạnh của gia đình anh Cao Văn Hoan gồm 1 mẫu thịt tai lợn luộc chín và 1 mẫu thịt lợn sống. Chi cục đã gửi mẫu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Bước đầu xác định thức ăn gây ngộ độc nghi từ tiết canh lợn.

Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Duy Lập, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng) cho biết, số người nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Phú Châu hiện đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện là 32 người. Đến chiều 13/6, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Dự kiến một số bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 14/6.

VĂN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement