Giá vàng Mua Bán
Vàng SJC 41.43 41.75
Vàng nữ trang 24 K 41.03 41.73
Tỷ giá VND
EUR Euro 26.351,44
JPY Yên Nhật 222,35
USD Đô Mỹ 23.265,00
Chứng khoán
VNIndex 997.26 2.88 0.29%
HNX 103.5 0.49 0.47%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%
Thứ sáu, 23/08/2019

Google bày cách sạc để pin điện thoại bền hơn

KHÔI NGUYÊN 05:10 | 21/10/2018

Đây là những chỉ dẫn và khuyến cáo của Google về cách tốt nhất trong việc sạc cho điện thoại nhằm tăng tuổi thọ của pin.

Mặc dù mọi người biết rất nhiều về điện thoại thông minh, nhưng vẫn có một thành phần bên trong nó vẫn còn phần nào bí ẩn. Đó là pin. Tại sao nó tụt nhanh hơn nhiều trong một số trường hợp? Tại sao nó nóng lên rất nhiều trong khi sạc? Tuổi thọ thật sự của pin? 

Đối với người tiêu dùng, rất khó để có được câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi này.  Bởi vì hiệu suất pin trong điện thoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nhiệt độ môi trường xung quanh, theo India Today.

Tuy nhiên, các mẹo được Google chia sẻ là cách sạc điện thoại phù hợp để tăng tuổi thọ của pin.

Sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Google bày cách sạc để pin điện thoại bền hơn

Điều quan trọng nên nhớ, theo Google, một bộ sạc sạc chậm sẽ không gây tổn hại đến thiết bị hoặc pin của bạn.

Đã có lời khuyên rằng, khi mua một chiếc điện thoại mới, người dùng nên hiệu chỉnh pin bằng cách dùng cạn kiệt và sạc đầy trong khi tắt máy làm như vậy ba lần. Google cho biết, đó là điều "vớ vẩn".

Với tiến bộ trong công nghệ phần cứng và phần mềm hiện nay, bạn không cần phải "dạy" thiết bị của mình nhớ dung lượng trong pin còn lại bao nhiêu bằng cách dùng từ đầy hoàn toàn (100%) đến cạn sạch (0%)", Google khẳng định.

Giữ cho điện thoại luôn mát

Google bày cách sạc để pin điện thoại bền hơn

Nhiệt độ cao là kẻ thù của pin. Nó làm pin tụt nhanh hơn và nó sớm giảm tuổi thọ. Vì vậy, theo Google, bạn hãy tránh các tình huống sử dụng thiết bị trong tình trạng bị quá nhiệt. 

"Pin của bạn sẽ hết nhanh hơn khi nó nóng, ngay cả khi bạn không sử dụng. Điều này thậm chí có thể làm hỏng pin của bạn. Hãy nhớ rằng thiết bị của bạn nóng lên khi được cắm vào bộ sạc, vì vậy hãy cố gắng không để pin sạc hết thời gian (đầy 100%)", Google khuyến cáo.

Riêng về nhiệt độ môi trường, các chuyên gia cho rằng, mẹo này đặc biệt quan trọng ở xứ nóng có nhiệt độ mùa hè có thể gần 40 độ C.

Cố gắng giữ pin đầy một nửa

Google bày cách sạc để pin điện thoại bền hơn

Điều này có nghĩa là nên thường xuyên sạc pin cho điện thoại để nó không bị "đói". Những lần nạp năng lượng nhỏ trong cả ngày là tốt nhất cho sức khỏe của pin.

Một lưu ý nhỏ của Google: Nếu không dùng trong thời gian dài, pin của chiếc smartphone nên được sạc đầy ít nhất 50% trước khi đem cất

Từ khóa:
id news:164633