Gợi ý cách làm món đậu rán ngon, giòn tan và không bị dính

Thứ bảy, 01/12/2018 | 10:28 GMT+7

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)

Đậu rán là món ăn yêu thích của nhiều gia đình.Tuy nhiên để rán đậu giòn rụm, thơm ngon là điều mà không không phải ai cũng biết.

Nếu không biết cách làm, đậu rán rất dễ bị ỉu và kém giòn, trông không đẹp mắt và ăn cũng không ngon. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này, không nên bỏ qua hướng dẫn cách rán đậu ngon, mềm ruột thú vị dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Dầu ăn hoặc mỡ nước 

Cách chế biến 

1
(Nguồn internet).

Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về các bạn rửa qua với nước cho sạch, nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo.

2
(Nguồn internet).

Bước 2: Trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

3
(Nguồn internet).

Bước 3: Hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn rụm y như ngoài hàng.

Bước 4: Nên ráng bằng mỡ, vì mỡ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán.

4
(Nguồn internet).

Bước 5:  Sau khi cắt thành những miếng nhỏ, cho đậu vào chảo, bạn dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định. Lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

6
(Nguồn internet).

Bước 6: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. Trong trường hợp chảo bị dính các bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra.

123
(Nguồn internet).

Bước 7: Khi rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.

*Lưu ý: Trong trường hợp thực hiện theo những hướng dẫn trên mà đậu vẫn bị dính chảo, thì các bạn nên rán trước một quả trứng gà rồi mới rán đậu để không bị dính nhé.

Từ khóa: