--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm

Lạc Nhạn | 04/02/2021, 19:49

Tín hiệu đảo chiều xu hướng ngắn hạn với mô hình Island Gap đang xuất hiện, cho thấy chỉ số đang đứng trước cơ hội quay lại xu hướng phục hồi nếu vượt qua được áp lực của MA20 trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán tiếp tục tiết cung.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với RSI đang vượt qua vùng 50, cho thấy đà phục hồi đang được cải thiện dần.

Thêm vào đó, tín hiệu đảo chiều xu hướng ngắn hạn với mô hình Island Gap đang xuất hiện, cho thấy chỉ số đang đứng trước cơ hội quay lại xu hướng phục hồi nếu vượt qua được áp lực của MA20 trong những phiên tới.

Trong trường hợp đó, chỉ số có thể tiến lên thử thách lại vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

HNX-Index có phiên tăng điểm nhẹ và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang quay trở lại, chỉ số có thể tiếp tục hướng lên thử thách lại ngưỡng 245.7 điểm (đỉnh cũ).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Cây nến nhỏ dạng “Doji” xuất hiện cho thấy sự tích lũy trở lại của thị trường sau hai phiên bứt phá mạnh trước đó. Các phiên tích lũy của thị trường là cần thiết giúp củng cố mẫu hình nến đảo chiều “Island Reversal”.

Sự xuất hiện của mẫu hình này tại đường xu hướng trung hạn kéo dài từ đáy 650 điểm đến nay giúp chúng tôi kỳ vọng rằng, thị trường sẽ đánh dấu sự trở lại của xu hướng tăng ngắn hạn như các lần mẫu hình này đã xuất hiện vào tháng 3 và 7/2020 trước đây.

Đường giá đang kiểm định lại các đường MA ngắn hạn vừa bị vượt qua trong phiên trước đó, tín hiệu hồi phục của thị trường sẽ mạnh hơn nếu các đường MA ngắn cắt lên trở lại các đường MA dài trong những phiên tiếp theo.

VN-Index đang xác lập lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1140-1150 điểm. Tuy nhiên, quá trình tăng điểm của thị trường có thể đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 13/4: VIC tăng kịch trần, VN-Index leo lên trên 1.265 điểm
Điểm nhấn của phiên sáng là đà tăng mạnh của cổ phiếu lớn nhất thị trường là VIC sau thông tin VinFast sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ đã làm điểm tựa, đẩy VN-Index leo lên mức cao lịch sử mới.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm