--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: Có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

LẠC NHẠN | 24/11/2020, 18:48

Trên đồ thị nến ngày xuất hiện nến rút chân với bóng nến dưới dài, cho thấy lực cầu giá thấp vẫn khá mạnh, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và hướng lên thử thách ngưỡng mục tiêu xa hơn quanh vùng 1.020-1.030 điểm (đỉnh 2019).

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số tiếp tục di chuyển bên trong vùng kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 4 tới nay với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên.

Nhóm chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ đà tăng của chỉ số khi duy trì ở trạng thái tích cực. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator (STO) đều đang ở trạng thái quá mua.

Thêm vào đó, chỉ báo STO đã quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong phiên giao dịch hôm nay. Diễn biến này tiếp tục cảnh báo khả năng điều chỉnh của chỉ số trong ngắn hạn.

Hiện tại, vùng đỉnh cũ 965-975 điểm, với sự xuất hiện của đường trung bình động ngắn SMA9, sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Ngược lại, ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và đường trên của kênh giá song song, sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đáng kể đối với đà tăng của chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tiếp theo và nhận được hỗ trợ từ vùng 965-975 điểm.

  Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, trên đồ thị nến ngày xuất hiện nến rút chân với bóng nến dưới dài, cho thấy lực cầu giá thấp vẫn khá mạnh, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và hướng lên thử thách ngưỡng mục tiêu xa hơn quanh vùng 1.020-1.030 điểm (đỉnh 2019).

HNX-Index duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được duy trì.

Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm quay trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong ngắn hạn.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Chốt lời từng phần
Tín hiệu xu hướng vẫn đang duy trì, tuy nhiên khả năng có thể sớm xảy ra rung lắc trong ngắn hạn khi thị trường đã tăng năm phiên liên tiếp, kéo RSI vào vùng quá mua và đang tiến gần đến vùng điểm tâm lý 1.000 điểm.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: Có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm