--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm

Lạc Nhạn | 19/04/2021, 19:31

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3, MA5 và MA10, kèm thanh khoản ở mức cao là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Vn-Index tăng điểm mạnh và hình thành cây nến xanh dài với giá đóng cửa cao nhất phiên. Độ rộng thị trường tích cực, tuy nhiên, đà tăng vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trên mức bình quân 20 phiên dù có giảm đáng kể so với phiên trước đó.

Lực cầu được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, lực cung giảm mạnh khi chỉ số một lần nữa kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm trong phiên cuối tuần trước là nguyên nhân giúp thị trường bứt phá mạnh trong phiên hôm nay.

Tương quan cung cầu sẽ cân bằng trở lại khi chỉ số tiến đến các vùng kháng cự quanh 1268 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ hình thành nhịp dao động ngắn trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.268-1.275 điểm và cận dưới là vùng 1.225-1.232 điểm. Một sự phá vỡ các ngưỡng chặn này sẽ mở ra một nhịp biến động mạnh hơn trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm, nhưng vẫn trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá tích cực.

Không những vậy, chỉ số quay lại đóng cửa trên MA5, cùng với các đường MA 20 và 50 đang hướng lên, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là tăng điểm.

Thêm vào đó, đường MACD có dấu hiệu tạo mẫu hình Hook, cùng với +DI nằm trên –DI cho thấy đà đi lên của chỉ số đang mạnh trở lại. chỉ số VN-Index có thể có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3, MA5 và MA10, kèm thanh khoản ở mức cao là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.270-1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.300 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250-1.260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230-1.240 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Alibaba hợp tác với đổi thủ lâu năm Tencent, mong muốn củng cố lại vị thế
Với việc Trung Quốc gây áp lực lên những gã khổng lồ công nghệ của nước này, Alibaba Group Holding đã mở rộng hợp tác với đối thủ lâu năm Tencent Holdings, nhằm thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm