--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Khả năng sẽ có một vài phiên điều chỉnh, tích lũy

LẠC NHẠN | 30/11/2020, 20:06

Trên đồ thị nến ngày, chỉ số đang xuất hiện nến giảm bao phủ hoàn toàn nến tăng trước đó, cùng với RSI có tín hiệu suy yếu trong vùng quá mua trên 70, phát đi tín hiệu cảnh báo rủi ro đang gia tăng trên đà đi lên của chỉ số.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/12.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn giữ trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn còn, chỉ số vẫn có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng 1.020-1.030 điểm (đỉnh năm 2019).

Tuy nhiên, khi quan sát đồ thị nến ngày, chỉ số đang xuất hiện nến giảm bao phủ hoàn toàn nến tăng trước đó, cùng với RSI có tín hiệu suy yếu trong vùng quá mua trên 70, phát đi tín hiệu cảnh báo rủi ro đang gia tăng trên đà đi lên của chỉ số.

HNX-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp và cắt xuống dưới MA5, cho thấy áp lực chốt lời đang mạnh lên, chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh rung lắc về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 144,5 điểm (MA20).

 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing được hình thành ngay tại đường kênh trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay.

Diễn biến này cho thấy, đường kênh giá trên vẫn sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với đà tăng điểm của chỉ số trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, sự xuất hiện của mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing là tương đối phổ biến và thường dẫn đến một nhịp đảo chiều ngắn trong một vài phiên.

Do đó, chúng tôi đánh giá áp lực đảo chiều từ mẫu hình nến này đối với thị trường là không quá lớn, nhưng cảnh báo khả năng chỉ số sẽ có một vài phiên điều chỉnh, tích lũy, trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng hiện đang duy trì trạng thái tích cực, cho thấy đà tăng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhóm chỉ báo động lượng đều quay đầu giảm điểm và cắt xuống dưới đường tín hiệu. Diễn biến này cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tiếp theo, trước khi quay lại quá trình tăng điểm.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh và kiểm định lại vùng hỗ trợ 990-1.000 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giao dịch chứng khoán chiều 26/2: Cổ phiếu ngân hàng và thép giúp thị trường hồi sinh
Dòng tiền chảy mạnh với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép đã giúp VN-Index đảo chiều hồi phục thành công trong phiên giao dịch cuối tuần 26/2.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/12: Khả năng sẽ có một vài phiên điều chỉnh, tích lũy