Thứ sáu, 17/08/2018

Góc nhà đầu tư

Cung cấp tin tức chứng khoán, sự kiện chứng khoán, góc nhìn và dự báo của chuyên gia... để nhà đầu tư có quyết định đúng nhất, nhanh nhất.

Vietjet sẽ chi ra hơn 1.083 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt đầu của năm 2018 cho cổ đông vào ngày 19/9. Ngày đăng ký cuối cùng là 6/9.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/8 về các doanh nghiệp trên sàn như HNG, SHG, SHS, DRL, SFG, PVC, CIG, HQC, VDL, DIG, LLM. 
Nguồn lực yếu nhưng CotecLand vội vã niêm yết lên HOSE, đặt mục tiêu quá cao đã khiến doanh nghiệp này kinh doanh bết bát, không chia cổ tức cho cổ đông.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/8 về các doanh nghiệp trên sàn như API, FDC, PVD, BDP, DCS, OGC, SD8, M10, ASG, MSR.
Đặt ra mục tiêu hoành tráng nhưng đã nửa năm trôi qua, Tổng công ty Licogi lại bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục vì nợ quá nhiều.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/8 về các doanh nghiệp trên sàn như VFS, HKB, HDM, FSC, HLG, VCI, KHA, CHP, DXV, KHP.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/8 khi những lo ngại về cuộc khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ dịu bớt phần nào.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/8 về các doanh nghiệp trên sàn như DDV, FPT, KHD, HKT, NNC, MSR, DPR…
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/8 về các doanh nghiệp trên sàn như AMC, DST, TTF, PVS, VEE, VSD, VND, KIS, NSI, SBT… 
Vinamilk tạm ứng cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương ứng với 2.000 đồng/cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông với tỷ lệ 5:1.
Trên HOSE, giá cổ phiếu VPB đứng ở mức 26.600 đồng/cổ phiếu, nhưng VPBank sẽ phát hành 33,7 triệu cổ phiếu ESOP cho nhân viên với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. 
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 13/8 về các doanh nghiệp trên sàn như HSG, VEA, VCI, VPS, MPC, VHM, ACV, ACC, CRE, CMG, INN.
Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 22.100 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động ±20%. Vốn hóa thị trường TTB tại mức giá tham chiếu là 1.035 tỷ đồng.
Sau soát xét, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2018 của Công ty Xây dựng Sông Hồng giảm từ 2 tỷ đồng xuống còn 161 triệu đồng, tức giảm khoảng 92%.
Thông tin và lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/8 về các doanh nghiệp trên sàn như SCR, NRC, MTG, TTL, TMT, LUT, GEX, TCH, VNM, VEE, SBT, ANV, TLG.