Vàng Mua Bán
SJC HN 55,100 55,620
SJC HCM 55,100 55,600
DOJI AVPL / HN 54,920 55,400
DOJI AVPL / HCM 54,950 55,550
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,070.00 23,100.00
EUR 26,351.72 26,617.90
GBP 28,858.50 29,150.00
JPY 212.60 214.75
Chứng khoán
VNIndex 908.27 0.0 0.0%
HNX 131.52 0.0 0.0%
UPCOM 61.29 0.28 0.46%

Giải pháp hạn chế các cuộc gọi "rác" trên smartphone

LAN ANH 08:54 | 13/05/2020

Các cuộc gọi tự động làm phiền đến rất nhiều người sử dụng, vì vậy mà nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi ra đời...

Truecaller đang cố gắng làm việc để cải thiện phương pháp phát hiện thư rác trên các sản phẩm được tích hợp. Trong một hội thảo trực tuyến gần đây do Hội đồng doanh nghiệp Thụy Điển – tổ chức tại Ấn Độ, CEO của công ty cho biết Truecaller sẽ sớm phát hiện những kẻ lừa đảo qua điện thoại trong thời gian sử dụng thực.

Những gì chúng ta đã thấy là sự gia tăng các cuộc gọi lừa đảo. Những người tự xưng là người khác từ ngân hàng, v.v … Vấn đề bạn gặp phải lúc này đó là lo lắng về tình hình tài chính trong tài khoản ngân hàng sẽ như thế nào. Điều này thật tồi tệ nếu bạn không thể bảo mật an toàn nhất các thông tin riêng tư từ ngân hàng.

Giải pháp hạn chế các cuộc gọi

Để thực hiện điều này, Truecaller đang tìm kiếm các thuật toán dựa trên các báo cáo của người dùng để xác minh tính hợp pháp của cuộc gọi. Những kẻ lừa đảo này thường rất khéo léo để sống sót, nhưng Truecaller đang cố gắng đi trước năm bước.

Bằng cách này, Truecaller nhằm mục đích giảm số vụ lừa đảo tài chính xảy ra trên cả nước thông qua lừa đảo (lừa đảo bằng giọng nói). Lừa đảo bằng giọng nói đề cập đến việc mạo danh để được phép thực hiện các nghiệp vụ xác minh thông tin cá nhân, và thông qua các cuộc gọi thoại để lấy cắp tài khoản ngân hàng hoặc thông tin nhận dạng.

Đối với người mới bắt đầu, vì công nghệ này hoạt động trong thời gian thực trực tuyến, các cuộc gọi sẽ được phân tích và xử lý khi bạn nói để phát hiện nếu đó là từ một diễn viên độc hại.

Để bảo vệ Truecaller, Mamedi nói rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ và xử lý trong các máy chủ Ấn Độ. Chúng tôi đã làm điều này ngay cả trước khi Bill Protection Data trở thành một cuộc tranh luận dữ dội. 

Giải pháp hạn chế các cuộc gọi

Một số hãng công nghệ đã cung cấp giải pháp để phát hiện hoặc lọc cuộc gọi “rác”, nhưng nhiều người không quan tâm. Một khảo sát không chính thức cho thấy, không có cách chặn nào cho kết quả hoàn hảo, nhưng có thể giúp giảm bớt số lượng cuộc gọi không mong muốn và cảnh báo các cuộc gọi “rác” tiềm ẩn.

Chặn cuộc gọi “rác” bằng Project Fi của Google

Đây là giải pháp đơn giản, dễ sử dụng. Khi đăng ký dịch vụ Project Fi của Google, điện thoại của bạn sẽ hiển thị màn hình màu đỏ với lời cảnh báo “suspected spam” nếu Google xác định cuộc gọi đến nghi ngờ là “rác”.

Người dùng có thể đánh dấu cuộc gọi cụ thể là “rác” để chặn hoặc cảnh báo nếu còn gọi sau đó. Nhưng vì các robot gọi “rác” thường thay đổi số điện thoại, nên tính năng này vẫn còn hạn chế. Điều đó có nghĩa là bạn phải mở điện thoại ra và xem cảnh báo nếu có một số “rác” mới được gọi đến. Đăng ký sử dụng dịch Project Fi tại https://fi.google.com.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Khóa cuộc gọi “rác” bằng ứng dụng

Ngoài Project Fi, bạn có thể xem xét cài đặt một trong các ứng dụng sau để khóa các cuộc gọi “rác”.

Should I Answer(miễn phí, có sẵn trong Google Play):

Ứng dụng này phụ thuộc vào việc cung cấp nguồn thông tin từ người dùng để xác định số điện thoại nghi ngờ.

Khi có cuộc gọi đến từ một số không có trong danh bạ của bạn, một bảng xếp hạng sẽ hiển thị, cho thấy lịch sử tiêu cực (nếu có) trên số điện thoại đó.

Bạn có thể nghe, từ chối hoặc báo cáo số điện thoại nhận được là “rác”. Ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn rất hữu ích để chặn tất cả cuộc gọi đến từ những số đã được xếp hạng tiêu cực hoặc các cuộc gọi ẩn danh.

Truecaller (miễn phí, có sẵn trong Google Play):

Truecaller hoạt động rất khác so với Should I Answer?, vì nó lấy danh bạ của bạn và tải lên máy chủ của công ty.

Vì danh bạ của bạn không có khả năng là người gọi spam, nên đây là cơ sở để lọc cuộc gọi “rác” hiệu quả. Nếu việc lưu danh bạ ở máy chủ của công ty không phải là mối bận tâm của bạn, Truecaller sẽ làm tốt việc xác định các cuộc gọi “rác” cho bạn.

Không có ứng dụng nào có thể loại bỏ tất cả cuộc gọi đến bằng robot, nhưng một ứng dụng như Should I Answer? hay Truecaller kết hợp với bộ lọc của nhà cung cấp dịch vụ, sẽ giúp giảm tần suất các cuộc gọi từ robot.

 
Từ khóa:
id news:201945