Vàng Mua Bán
SJC HN 50,170 50,550
SJC HCM 50,170 50,530
DOJI AVPL / HN 50,150 50,400
DOJI AVPL / HCM 50,200 50,370
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 25,628.63 25,887.51
GBP 28,348.98 28,635.33
JPY 208.71 210.82
Chứng khoán
VNIndex 868.11 -0.61 -0.07%
HNX 116.14 0.49 0.42%
UPCOM 57.28 0.03 0.05%

Giải pháp đơn giản để thành công, giúp bạn thoát khỏi tháng ngày tồi tệ

BĂNG DI 09:10 | 20/10/2018

Khi gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, bạn đừng nản lòng, hãy tìm giải pháp hữu ích cho bản thân.

Cuộc sống đôi khi giống như một chiếc tàu lượn. Thật khó để trở thành người hoàn hảo như bản thân mong muốn.

Khi cuộc sống liên tục kéo đến với những khó khăn, thách thức, để dẹp bỏ sự uỷ mị và hướng đến tinh thân lạc quan trong mọi hoàn cảnh, bạn cần có chiến lược và tiếp cận cuộc sống theo hướng mới.

Hãy tìm giải pháp để thoát khỏi những tháng ngày lạc lõng.
Hãy tìm giải pháp để thoát khỏi những tháng ngày lạc lõng.

Bất cứ ai cũng từng trải qua cảm giác lạc lõng và không biết nơi nào để đi. Hãy nghĩ theo hướng đơn giản trong muôn vàn vấn đề rắc rối, phức tạp của cuộc đời. Tất cả chỉ bắt đầu bằng việc thay đổi suy nghĩ và hành động của bản thân.

Theo các chuyên gia, những lời khuyên sau đây tuy đơn giản, nhưng có thể là một công thức thành công tuyệt hảo. Khi bạn áp dụng với bản thân, nó sẽ tạo ra những thay đổi lâu dài trong cuộc sống.

Hãy thành thật với chính mình

Bạn nên chấp nhận hiện tại và vượt qua khó khăn. Bạn có thể trở thành vĩ nhân tương lai.
Bạn nên chấp nhận hiện tại và vượt qua khó khăn. Bạn có thể trở thành vĩ nhân tương lai.

Thành công trong cuộc sống không đến một cách dễ dàng. Khi mọi thứ đều không ổn, bạn không cần giả vờ hoặc phủ nhận sự thật.

Bạn phải hoàn toàn trung thực với chính mình, chịu trách nhiệm cho cuộc sống vào thời điểm này và thúc đẩy bản thân tiến lên.

Bạn phải thừa nhận rằng mình đã đưa ra quyết định chưa tốt, đã phạm một số sai lầm và có thể không làm việc chăm chỉ như mong muốn. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn còn lối đi tốt hơn, nếu bạn thành thật tàn nhẫn với chính mình và tiến lên từ thất bại đó.

Tặng bản thân những điều thú vị và mới mẻ

Một vài thay đổi nhỏ theo hướng tích cực mỗi ngày sẽ tạo nên thành quả vĩ đại trong tương lai.
Một vài thay đổi nhỏ theo hướng tích cực mỗi ngày sẽ tạo nên thành quả vĩ đại trong tương lai.

Có lẽ bạn đang mắc kẹt trong chính thói quen của bản thân. Bạn đi đến những nơi tương tự nhau, ăn những món quen thuộc và làm nhiều việc theo cùng một cách. 

Tin rằng bạn có thể đã chán ghét với hiện tại và cần phải làm nhiều việc theo cách khác. Điều quan trọng là bạn phải chán ngấy với thế giới bạn đang ở, vì vậy cần chọn lựa một thứ gì đó tốt hơn. Đưa ra quyết định như vậy sẽ là cách hay thay đổi mọi thứ.

Làm những gì bạn thực sự giỏi

Tôi có thế mạnh riêng. Tôi có sở trường của mình.
Tôi có thế mạnh riêng. Tôi có sở trường của mình.

Cuộc sống của bạn có thể nhàm chán ở một số lĩnh vực nhất định, nhưng nó không phải là trong mọi lĩnh vực.

Nếu đang gặp rắc rối trong công việc hiện tại, bạn cần phải thay đổi tư duy và quay trở lại sở trường của mình. Khi đã tìm thấy niềm đam mê, bạn nên đưa ra quyết định ngay để bản thân và cuộc sống trở nên tốt hơn.

Thay đổi có thể là một quá trình chậm chạp, nhưng liên tục áp dụng cách tốt nhất trong những việc nhỏ cho đến việc lớn hơn, sẽ giúp cuộc sống ngày càng tươi đẹp trong mắt bạn.

Đặt câu hỏi phù hợp

Hãy tận hưởng hiện tại và tìm giải pháp tốt hơn cho cùng một công việc.
Hãy tận hưởng hiện tại và tìm giải pháp tốt hơn cho cùng một công việc.

“Tôi có thể làm gì để trở nên tốt hơn?”, “Làm thế nào tôi có thể tận dụng tối đa thời gian?”, “Ở đâu và khi nào việc này đi sai hướng?”, “Tôi đang làm gì không đúng?” là những câu bạn nên tự hỏi.

Bạn không thể thay đổi mọi thứ, nhưng những câu hỏi đúng sẽ luôn dẫn đến những câu trả lời tuyệt vời.

Bạn thực sự cần đấu tranh nội tâm với những câu hỏi về cuộc sống của mình. Các câu trả lời nhận được sẽ giúp chúng ta chắc chắn hơn về con người, cuộc sống và con đường để tiến đến thành công hơn.

Bạn cũng có thể nhờ một người tin cậy nói về điểm mạnh và tầm quan trọng của bạn trong công việc, gia đình và quan hệ bạn bè.

Bạn không cần phải tìm vĩ nhân hay tỷ phú, hãy hỏi những người bạn tin tưởng nhất. Chắc chắn, họ sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Trước khi đi ngủ, bạn hãy tự hỏi những câu hỏi trên thêm một lần nữa và chọn cho mình hướng đi tốt nhất, theo Lifehack.

Nâng cao vai trò sức mạnh tinh thần

Tôi có nhiều cách giải quyết tốt hơn những người khác, nếu tôi tận tâm suy nghĩ.
Tôi có nhiều cách giải quyết tốt hơn những người khác, nếu tôi tận tâm suy nghĩ.

Suy nghĩ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của một người. Bạn sẽ trở thành nhân vật mà bạn nghĩ đến. Bạn không nên làm mọi thứ, mọi cách như thần tượng hay người bạn yêu mến, chỉ là một vài vấn đề tương tự là đủ.

Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn trở nên khủng khiếp như thế nào, thay vì vậy hãy tìm cách để giải quyết vấn đề tốt hơn. Bằng cách suy nghĩ đúng đắn và tích cực, bạn chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm về cuộc sống và phản ứng tích cực với những điều xảy ra với bản thân.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Hãy nhớ rằng, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Nếu bạn thất bại trong nghề nghiệp hoặc công việc, mối quan hệ của mình, bạn có thể cần phải có được những kỹ năng mới. Nếu bạn bị phá vỡ và không có tiền để sống cuộc sống tốt nhất, hãy ra ngoài và tìm việc hoặc học điều gì đó bạn đang cần.

Luôn luôn có cách thoát khỏi khó khăn, rắc rối trong công việc và mối quan hệ của cuộc sống - chỉ cần bạn suy nghĩ theo hướng tốt hơn và muốn tìm cách giải quyết tuyệt hơn.

Tìm một người cố vấn

Trong những lúc không biết rõ hướng giải quyết tốt hơn, bạn cần người hỗ trợ đáng tin cậy.
Trong những lúc không biết rõ hướng giải quyết tốt hơn, bạn cần người hỗ trợ đáng tin cậy.

Yếu tố thành công bền vững của một người là cần có người cố vấn đáng tin. Một người hướng dẫn, giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Tìm ai đó làm tốt trong một lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống. Khi được sự giám hộ an toàn, họ sẽ là người đồng hành tốt nhất để truyền cảm hứng cho bạn. Họ chắc chắn sẽ có ít nhất vài lời khuyên và hành động để giúp bạn giải quyết thử thách trong cuộc sống.

Chịu trách nhiệm

Khiếu nại hoặc chơi trò chơi đổ lỗi sẽ không đưa bạn đến vinh quang. Nếu bạn muốn ngừng cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc sống, hãy học cách chịu trách nhiệm về hành động của mình và biết mình đang đứng ở đâu trong thế giới này.

Bạn không cần phải tiêu hao năng lượng của mình bằng cách phàn nàn hoặc bất kỳ sự rung cảm tiêu cực nào. Chỉ nhìn vào khía cạnh tích cực, chịu trách nhiệm sẽ giúp bạn thoát khỏi rắc rối dễ dàng hơn.

Tự đánh giá bản thân

"Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng" - tự biết mình là yếu tố then chốt dẫn đến thành công. 

Có lẽ bạn đã được nghe ai đó nhận xét về mình hoặc làm bạn nghi ngờ khả năng bản thân. Họ làm bạn thất vọng và tự thấy mình là vấn đề.

Và nếu bạn là vấn đề, bạn cũng có thể là giải pháp. Khi bạn biết mình là ai, bạn muốn gì và đi đâu, không ai có thể ngăn cản hoặc làm hại bạn.

Vì vậy, hãy tự ý thức, chấp nhận vai trò của mình trong mọi vấn đề của cuộc sống và xem cách bạn có thể làm tốt hơn thách thức đó bằng khả năng bản thân. 

Tự kiểm soát cuộc sống bản thân

Thử thách, khó khăn cũng chính là cơ hội.
Thử thách, khó khăn cũng chính là cơ hội.

Trên con đường dẫn đến thành công, không nên từ bỏ cơ hội. Cuộc sống của bạn do bạn quyết định. Bạn là người cầm lái chiếc xe cuộc đời mình. Bạn có quyền kiểm soát các quyết định đã và sẽ đưa ra, kiểm soát cách phản hồi các vấn đề hoặc hành động của người khác.

Chắc chắn, sẽ có những trở ngại trên đường đi, tuy nhiên bạn cần phải có một triết lý hoặc tư tưởng cứng rắn.

Bạn muốn sự việc như thế nào, những cách bạn có thể thực hiện. Bạn không thể kiểm soát nhiều yếu tố trong cuộc sống nhưng bạn có thể kiểm soát vận mệnh, thái độ, tính cách và mục tiêu của mình.

Cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống

Các mối quan hệ trong cuộc sống có thể là tấm gương về cách bạn nhìn thế giới. Nếu bạn đang ở trong một vòng tròn tiêu cực đã cướp đi niềm vui và lòng tự trọng của bản thân, bạn sẽ không thực sự đạt được nhiều thành công.

Cải thiện vòng kết nối bạn bè, người thân của bạn. Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Những người đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân hoặc làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Tạo động lực

Tự tạo niềm vui cho bản thân.
Tự tạo niềm vui cho bản thân.

Có rất nhiều tài liệu bằng âm thanh và sách báo giúp đỡ bạn tìm hướng giải quyết vấn đề. Nó có thể giúp bạn nhìn thấy điểm mạnh và khả năng.

Thúc đẩy bản thân bằng cách nghe hoặc đọc các tài liệu tích cực còn hỗ trợ bạn những kiến thức về lịch sử của những người từng gặp áp lực, khó khăn giống mình. Đặc biệt là cách họ giải quyết và đạt thành tựu.

Tự tạo ánh sáng soi rọi đường đi bản thân.
Tự tạo ánh sáng soi rọi đường đi bản thân.

Điểm mấu chốt

Dù bạn có thích hay không, thay đổi là một quá trình chậm chạp. Không phải tất cả mọi thứ bạn mong muốn sẽ đến cùng một lúc. Nhưng những nỗ lực hàng ngày phù hợp đó có thể tạo ra nhiều khác biệt.

Nó bắt đầu từ việc chấp nhận hiện tại và sẵn sàng bỏ công việc không phù hợp để thoát ra khỏi nỗi ám ảnh, tiến tời thành công.

Cảm giác lạc lõng là trạng thái của tâm trí rất bình thường. Những thay đổi cần thiết hiện tại có thể tạo ra một sự thay đổi lâu dài trong cuộc sống và đưa bạn đi đúng hướng.

Từ khóa:
id news:164586