Giá vàng tăng sau khi Brexit được chấp nhận gia hạn

Thứ bảy, 16/03/2019 | 00:56 GMT+7

MINH TUẤN

Giá vàng hôm nay 16/3 đã tăng trở lại, bất chấp các thông tin về việc Quốc hội Anh chấp nhận dời thời hạn Brexit.

Giá vàng hôm nay 16/3 đã tăng trong phiên giao dịch Châu Á dù rằng những căng thẳng và lo lắng về Brexit đã giảm. Giá vàng giao ngay đang ở mức 1.302,72 USD/ounce tăng 6,57 USD so với hôm qua. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang ở mức 1.302,35 USD/ounce tăng 7,15 USD so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay thấp hơn 0,4% (5,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800.000 đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng hôm nay 16/3: Tăng nhẹ bất chất Brexit được gia hạn.
Giá vàng hôm nay 16/3: Tăng nhẹ bất chất Brexit được gia hạn.

Hôm 14/3, Quốc hội Anh đã bỏ phiếu chấp thuận việc dời thời hạn nước Anh rời khỏi EU.

Thông tin đến sau khi thỏa thuận của Thủ tướng Anh, Theresa May, chịu thất bại lần thứ 2 tại Quốc hội vào đầu tuần này. Một ngày sau đó, Quốc hội đã bỏ phiếu bác bỏ khả năng nước Anh rời EU mà không có thỏa thuận.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn sau những thông tin trên. Giá vàng di chuyển ngược chiều với giá cổ phiếu, đã giảm xuống dưới mốc quan trọng, 1.300 USD vào đêm qua nhưng đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

"Mục tiêu ngắn hạn của chúng tôi là 1.318 USD, do chúng tôi nhìn thấy sự kháng cự ở mức đó, nhưng nếu vượt qua được, mức tiếp theo có thể sẽ là 1.327 USD", Matthew Tuttle, người đang quản lý 600 triệu USD tài sản cho Riverside, Tuttle Tatical Management. Ông nói tiếp: "Chúng tôi nghĩ rằng 1.400 USD là có thể, nhưng nhiều yếu tố phải diễn ra để vàng đạt được mức đó".

Trong khi đó, cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vẫn còn chưa có tín hiệu rõ ràng nào. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không vội vã trong việc ký kết một hiệp định thương mại với Trung Quốc và tái khẳng định hiệp định phải đáp ứng được những yêu cầu của Mỹ.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung được chú ý vào hôm nay sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump, tỏ ra lạc quan khi nói rằng: "chúng tôi đã làm rất tốt trong cuộc đàm phán với Trung Quốc" và rằng: "chúng tôi đang đạt được những gì phải có". Ông cũng cho rằng: "cách này hay cách khác, chúng ta sẽ có thêm thông tin về thoả thuận thương mai trong vòng 3 hoặc 4 tuần nữa".

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 15/3 đa số các cửa hàng vàng giảm giá 10.000-30.000 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 15/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo DOJI, thị trường trong nước chưa có nhiều chuyển động tích cực. Ghi nhận trong phiên, lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Từ khóa: