Giá vàng hôm nay 12/6: Thị trường trong nước tiếp tục đà tăng

Thứ ba, 12/06/2018 | 05:30 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Giá vàng hôm nay 12/6 tăng 60.000 đồng/lượng (mua vào) và 70.000 đồng/lượng (bán ra) so với phiên cuối tuần qua.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết với mức 36,81 75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty SJC niêm yết vàng với giá 36,78 triệu đồng/lượng chiều mua vào, ở chiều bán ra có mức giá là 36,89 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM có mức giá 38,87 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Mức giá này tăng 60.000 đồng/lượng (mua vào) và 70.000 đồng/ lượng (bán ra).

Trước đó, tại phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên liền trước. Như vậy, giá vàng trong nước đang trong mạch tăng nhẹ.

Giá vàng hôm nay 12/6: Thị trường trong nước tiếp tục đà tăng

Trong khi đó, giá vàng tại thị trường Mỹ được niêm yết trên sàn Kico vẫn khởi đầu ở mức 1.300 USD/ounce (mua vào) và 1.296 USD/ounce (bán ra).  

Các nhà phân tích dự báo rằng, thị trường vàng thế giới không trầm lắng lâu, khi hôm nay diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên mà cả thế giới mong đợi. Nhiều người hy vọng rằng, kết quả cuộc họp lịch sử này có kết quả khả quan và sẽ có những tác động nhất định lên nền kinh tế toàn cầu, trong đó có thị trường vàng.

Tiếp đến, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những công bố chính thức từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) và của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Bởi đây là 2 định chế có khả năng tác động đến thị trường tài chính toàn thế giơí nói chung.

George Milling Stanley, Giám đốc kênh đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho rằng vàng sẽ phục hồi tốt ngay khi thông báo của FED hết hạn. Giá vàng có thể trở lại vào giữa khoảng 1.350 – 1.400 USD/ounce.

Theo khảo sát của Wall Street, đa số các chuyên gia đều nhận định giá vàng tăng trong tuần này. 

Tuy nhiên, Bill Baruch, Chủ tịch của quỹ Blue Line Futures, lại cảnh báo thị trường vàng vẫn còn chứa đựng nhiều rủi ro. Đó là khi FED có thể quyết định số lần nâng lãi suất còn lại trong năm nay nhiều hơn dự kiến ban đầu, nhằm đẩy mạnh chính sách bình thường hóa.

HIện tại, thị trường vẫn còn một số yếu tố thúc đẩy giá đồng USD, mà một trong số đó là đồng tiền này đang ở tình trạng quá mua và đà tăng đang quay trở lại.

Cùng với Fed, ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng phát ra tín hiệu thắt chặt tiền tệ trong cuộc họp cuối tuần này. Các nhà phân tích cho rằng, chính sách thắt chặt tiền tệ đó có thể bằng việc kết thúc chương trình mua trái phiếu với khối lượng lớn vào cuối năm nay. Đây là một lập trường cứng rắn từ ECB, sẽ làm tăng giá đồng Euro và đẩy đồng USD xuống thấp hơn. Điều này sẽ mang lại những hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Ngoài ra, một yếu tố khác tác động không nhỏ đến thị trường là sự kiện hội nghị thượng đỉnh G7 vừa diễn ra vào cuối tuần này, đã kết thúc trong bất đồng sâu sắc giữa Mỹ và 6 nước công nghiệp hàng đầu thế giới khác. Các chuyên gia cho rằng, với phản ứng của mình, tổng thống Mỹ Donald Trump đang đẩy nhanh thế giới đến bờ vực chiến tranh thương mai.

theo Tin tức 24h

Từ khóa: