Giá vàng hôm nay 11/1: Tăng nhẹ do đồng USD giảm mạnh

Thứ sáu, 11/01/2019 | 00:09 GMT+7

MINH TUẤN

Giá vàng hôm nay 11/1 có tăng nhẹ nhưng không vượt đỉnh cách đây mấy ngày, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao do đồng USD giảm.

Giá vàng hôm nay 11/1 đã có mức ổn định tại phiên sáng nay của Hoa Kỳ. Thị trường chứng khoán đang có chiều hướng giảm đã giúp cho vàng có được thế trú ẩn an toàn. Việc bán tháo gần đây của đồng USD cũng là một yếu tố tăng giá cho kim loại quý.

Giá vàng hôm nay 11/1 với hợp đồng kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 0,10 USD/ounce lên mức 1.292 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 11/1 giữ mức ổn đjnh.
Giá vàng hôm nay 11/1 giữ mức ổn đjnh.

Giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.289,60 USD/ounce. Giá vàng hôm nay thấp hơn 1,3% (17,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 1,1 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước

Thị trường đang chờ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, phát biểu trước Washington, D.C. vào giữa trưa hôm nay. Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang khác cũng có mặt trong các bài phát biểu hôm nay.

Bản báo cáo chiều 9/1 từ cuộc họp cuối cùng của Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) được coi là ủng hộ khía cạnh ôn hòa chính sách tiền tệ, hỗ trợ thị trường kim loại và làm giảm chỉ số USD xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng qua.

Giá vàng thế giới chịu áp lực giảm khá lớn nhưng vẫn treo ở mức cao nhờ một đồng USD suy yếu. Những tiến triển trong quan hệ Mỹ-Trung khiến nhu cầu mua vàng giảm.

Vàng giảm giá nhẹ chủ yếu do thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục trở lại sau những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vừa kết thúc. Cuộc đàm phán ban đầu dự kiến 2 ngày nhưng sau đó kéo dài thành 3 ngày và được bật mí là tốt đẹp.

Trong một đoạn tweet, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các cuộc đàm phán với Trung Quốc “đang tiến triển rất tốt”. 

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross trước đó cũng đã đưa ra dự đoán rằng Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại do “2 bên có thể đồng thuận”.

Nỗi lo ngại về những tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung tạm thời giảm bớt. Thị trường tài chính toàn cầu diễn biến tích cực là yếu tố khiến dòng tiền không còn dồn vào vàng như một kênh trú bão.

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đều giảm điểm.

Trên thị trường vàng trong nước chốt 10/1 đa số các cửa hàng vàng tăng giá trong nước 30.000-50.000 đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 10/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ khóa: