Giá vàng có thể tăng vào thời điểm cận cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Thứ ba, 06/11/2018 | 00:05 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Tâm thế chờ kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ, các nhà đầu tư dường như đứng ngoài khiến thị trường vàng ít biến động trong phiên đầu tuần tại Mỹ.

Giá vàng hôm nay 6/11 (theo giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ chỉ giảm nhẹ gần 1 USD/ounce vào cuối phiên sáng.

Giá vàng giao ngay giảm 0,9 USD (giảm 0,07%), ở mức 1.231,3 - 1.232,3 USD/ounce (mua vào - bán ra).  Trong khi đó, giá vàng hợp đồng giao tháng 12/2018 giảm 1,3 USD (giảm 0,11%), ở mức 1.232 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng 24 giờ tại thị trường Mỹ, tính từ phiên giao dịch sáng.
Diễn biến giá vàng 24 giờ tại thị trường Mỹ, tính từ phiên giao dịch sáng.

Giá vàng vẫn đang giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ 1.220 USD/ounce. Theo Peter Hug, Giám đốc Thương mại toàn cầu của Kitco Metals, vàng có khả năng sẽ tiếp tục tăng giá trước cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ vào ngày mai 7/11 (theo giờ Việt Nam), với ngưỡng hỗ trợ mới quanh mức 1.227 USD/ounce. 

Peter Hug cho rằng, nguyên nhân của đợt tăng giá, nếu đúng như dự đoán, là do các nhà đầu tư tìm tới vàng như một tài sản chống lại rủi ro nếu kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ gây ra biến động đối với thị trường tài chính.

Cùng quan điểm nêu trên, nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank, cho biết: "Thị trường (vàng) đang áp dụng cách tiếp cận chờ đợi". Theo đó, kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ có thể tác động lên cả thị trường tiền tệ và một số loại tài sản khác, vì vậy các thị trường đang tương đối ổn định.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy, đảng Dân chủ có cơ hội lớn giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử, trong khi đảng Cộng hòa có khả năng nắm giữ Thượng viện. Điều này có thể gây ra một sự biến động cho thị trường tài chính toàn cầu. 

"Cuộc bầu cử giữa kỳ có thể kích thích nhu cầu mua (vàng) để trú ẩn", Vandana Bharti, Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại SMC Comtrade, chia sẻ.

Giá vàng có thể tăng vào thời điểm cận cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ

Giá vàng trong nước phiên đầu tuần (hôm qua 5/11) không duy trì được đà tăng của các phiên cuối tuần trước. 

Theo đó, vàng DOJI có mức giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng, ở mức 36,44 - 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC chốt phiên ở mức 36,44 - 36,59 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng.

Từ khóa: