Cung cầu

Giá vàng có thể đạt mức 1.300 USD/ounce trong mùa hè này

Thứ ba, 10/07/2018 | 14:41 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Vàng đang tìm cách trở lại và đi lên trong những tháng còn lại của mùa hè, sau khi xuống gần mức thấp nhất trong 1 tháng vào tháng 6.

Cuộc chiến thương mại dường như thiếu những tác nhân thúc đẩy, nên chưa có dấu hiệu chuyển biến nghiêm trọng. Bên cạnh đó là đồng USD đang trên đà suy yếu hơn. Đây là 2 yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.

Vàng được dự kiến ​​sẽ vượt qua ngưỡng 1.270 USD/ounce ngay trong mùa hè này và nhiều khả năng đạt mức giá 1.300 USD/ounce trong 3 tháng cuối năm 2018, theo báo cáo vừa đựợc công bố của Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu thuộc TD Securities.

Vàng đã chứng kiến ​​sự hồi phục bắt đầu vào tuần trước, với hợp đồng vàng tương lai giao tháng Tám tại sàn Comex tăng từ 1.240 USD/ounce lên 1.260 USD. 

Giá vàng có thể đạt mức 1.300 USD/ounce trong mùa hè này

Dựa trên phân tích kỹ thuật, đường cong lợi nhuận chưa từng có làm đảo ngược những lo ngại nền kinh tế Mỹ rơi vào trì trệ. Đây là một nguyên nhân mạnh mẽ khiến thị trường vàng hoạt động tương đối khởi sắc trong những ngày gần đây.

Trong ngắn hạn, có khả năng nhiều nhà đầu tư quay trở lại thị trường vàng với kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Việc tăng cường các đồng tiền trên thị trường mới nổi cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường vàng trong mùa hè này, báo cáo nhấn mạnh.

Giá vàng có thể đạt mức 1.300 USD/ounce trong mùa hè này

Sức mạnh của đồng USD sẽ giảm một nấc, khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẵn sàng tăng lãi suất là một dấu hiệu tốt cho vàng.

Cùng với đó, không có sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung trong tuần qua, khiến các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang dữ liệu kinh tế vĩ mô.

Dữ liệu lạm phát ở Mỹ sẽ là điểm sáng cho các nhà đầu tư kim loại quý. Với sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán gần đây và sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, số liệu lạm phát như một dấu hiệu cho thấy Fed vẫn có thể duy trì lập trường bảo thủ đối với chính sách tiền tệ.

Từ khóa: