--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá trị công ty của tỷ phú giàu nhất Singapore tăng 3,8 tỷ USD mỗi tháng

TRANG TRANG | 12/06/2021, 06:56

Giá trị thị trường của Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics, một công ty cung cấp các công nghệ và thiết bị chăm sóc sức khỏe đã tăng trung bình 3,8 tỷ USD mỗi tháng trong 12 tháng qua do nhu cầu về máy thở tăng cao.

Trong vòng chưa đầy ba năm kể từ khi lên sàn tại Trung Quốc, Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics đã đem lại mức lợi nhuận hàng đầu cho các nhà đầu tư, vượt qua rất nhiều ông lớn tại cả hai sàn giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến. Vốn hóa của công ty gấp đôi từ 44 tỷ lên 92 tỷ USD khi đại dịch Covid-19 bùng nổ ở Trung Quốc hồi tháng 3/2020.

Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics hiện là công ty lớn thứ ba tại các sàn giao dịch Trung Quốc theo giá trị thị trường, chỉ sau hãng chưng cất rượu Wuliangye Yibin và nhà sản xuất pin Contemporary Amperex.

Theo dữ liệu tính đến ngày 4/6/2021, tổng lợi nhuận của cổ phiếu đạt 992% kể từ giữa tháng 10/2018.  Khi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc bước vào “thập kỷ vàng”, vị tỷ phú 70 tuổi Li Xiting, nhà sáng lập Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics đã cam kết cung cấp sản phẩm y tế nhiều hơn nữa với mục tiêu mở rộng kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. Đầu tư cho nghiên cứu và các hoạt động mua bán và sáp nhập ở ngoài Trung Quốc sẽ là hai kế hoạch được thực hiện song song để đưa tập đoàn này gia nhập hàng ngũ những tên tuổi hàng đầu thế giới trong ngành chăm sóc sức khỏe.

3-1585034654-4859-1585902222-9-7216-9281
Li Xiting là đồng sáng lập Mindray. Ảnh: Imagechina

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Li Xiting cho biết: “Trang thiết bị y tế cần thay thế và nâng cấp. Nhu cầu về mặt hàng này không phải là vấn đề [ngay cả sau đại dịch] vì nhiều bệnh viện mới đang được xây dựng trên toàn thế giới và nhiều bệnh viện khác đang mở rộng quy mô. Doanh số và lợi nhuận tăng trưởng hai con số có thể được duy trì ít nhất trong ba năm tới”.

Vị tỷ phú này kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng trưởng thuận lợi trong năm nay, lên mốc 20%. Năm 2020 mức tăng trưởng là 27% và 2019 là 20%. Trung Quốc đang đẩy nhanh việc xây dựng nhiều bệnh viện hơn, tiêu tốn hàng tỷ NDT để nâng cấp các cơ sở chăm sóc đặc biệt và điều này sẽ mở ra thời kỳ hoàng kim trong 10 năm tới cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sở hữu 31% cổ phần của công ty, ông Li hiện có số tài sản 27 tỷ USD và được Bloomberg xếp hạng là người giàu nhất Singapore. “Mục tiêu thứ nhất của chúng tôi là trở thành một trong 20 công ty hàng đầu thế giới trong 5 đến 10 năm, mục tiêu thứ hai là lọt vào top 10 và sau đó là top 5 hoặc top 3 với thời gian dài hơi hơn", ông nói: "Các mục tiêu dài hạn và mốc thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi hy vọng sẽ mua một số công nghệ ở các nước phát triển, đó là chìa khóa để bù đắp [điểm yếu hiện tại của chúng tôi]".

Ông Li cho biết, các thị trường mới nổi ở Nam Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi là những động lực tăng trưởng quan trọng của Mindray, do các thị trường ở Mỹ và Tây Âu được coi là “tương đối bão hòa”.

Các nhà phân tích dự báo doanh thu của công ty tăng 20% trong 2021 tương đương tăng lên 7,87 tỷ NDT (1,2 tỷ USD) và tăng 22% vào năm 2022 lên 9,6 tỷ NDT.

Trung Quốc đang ủng hộ việc sử dụng các thiết bị được cung cấp bởi các nhà sản xuất trong nước, hướng tới mục tiêu 95% khả năng tự cung cấp thiết bị từ trung cấp đến cao cấp trong các bệnh viện cấp quốc gia vào năm 2030, thay thế cho hình thức nhập khẩu.

Theo SCMP

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Chấn động: 'Mợ chảnh' Jeon Ji Hyun ly hôn chồng tỷ phú vì bị 'cắm sừng'
Nữ diễn viên Jeon Ji Hyun và chồng vướng tin đồn ly hôn.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá trị công ty của tỷ phú giàu nhất Singapore tăng 3,8 tỷ USD mỗi tháng