--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá tiêu đầu tuần dao động từ 72.000 – 75.500 đồng/kg

HẢI MY | 19/07/2021, 09:07

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giao dịch ở mức từ 72.000 – 75.500 đồng/kg tại các địa phương trồng tiêu trọng điểm Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 72.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đồng Nai 72.500 đồng/kg; Đắk Nông, Đắk Lắk 73.500 đồng/kg; Bình Phước 74.500 đồng/kg và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 75.500 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, tính đến 0h15 ngày 19/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ (cao nhất), 41.950 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam so với Rupee Ấn Độ được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực kể từ ngày 15-21/7/2021 là 311,13 VND/IRN.

25amazingbenefitsofwhitepepperpowderforskinhairandhealth1-4900.jpg

Trong tuần này, giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ổn định, tương tự đó là tiêu Brazil và Ấn Độ. Thị trường ghi nhận sự tăng thêm của tiêu xuất khẩu Malaysia, trong khi Indonesia giảm nhẹ do nước này đang trong mùa thu hoạch.

Từ nay đến cuối năm, thị trường trong nước sẽ rất căng thẳng về nguồn cung. Theo nhận định của các thành viên Diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt, từ giờ đến cuối năm. lượng tiêu Campuchia sang Việt Nam có thể đạt tối đa 15 ngàn tấn. Trong khi đó, dự báo xuất khẩu của Việt Nam năm nay ước chừng 230 – 240 ngàn tấn. Như vậy, lượng tiêu từ quốc gia láng giềng có thể không chiếm tỷ trọng lớn với thị trường Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, thị trường trong nước buộc phải giải phóng lượng tiêu giá rẻ đầu cơ từ nhiều năm trước. Cũng theo giatieu.com, lượng tiêu đầu cơ có thể được giải phóng lên tới 40 ngàn tấn, tùy thuộc vào mức giá từ nay đến cuối năm. Nhưng điều kiện đưa ra là phải trên 80.000 đồng/kg thì lượng tiêu đầu cơ này mới bung vào thị trường.

Thị trường vẫn đang phản ứng tiêu cực sau khi Tổng cục Thống kê công bố sản lượng hồ tiêu năm nay của Việt Nam tăng cao so với năm ngoái. Mức giá cao nhất 75.500 đồng vẫn được ghi nhận ở Bà Rịa Vũng Tàu. Thời gian này vườn hồ tiêu ở các tỉnh đang trong giai đoạn cuối kỳ ra hoa. Tuy vậy thời tiết thất thường khi mưa đến muộn, thời tiết khô, nóng, mưa ít độ ẩm thấp nên ảnh hưởng đến việc đậu hoa, trái của hồ tiêu. Chính vì vậy, giới đầu cơ lo ngại sản lượng năm sau tiếp tục sụt giảm. Điều này sẽ giúp giá tiêu tiếp tục dự báo tăng trong dài hạn.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam thời gian tới sẽ thuận lợi về giá khi các thị trường Mỹ, châu Âu, Ấn Độ nới lỏng giãn cách xã hội, bên cạnh việc Trung Quốc tăng nhập khẩu để bù đắp phần thiếu hụt từ những tháng trước đó.

Tuy nhiên, lượng hạt tiêu còn lại trong dân không còn nhiều do đã đẩy mạnh bán ra từ trước đó. Điều này sẽ tác động tích cực lên giá hạt tiêu trong thời gian tới.

Còn theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện tại nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đã nhận được đơn hàng, trong bối cảnh nguồn cung cạn dần do vụ thu hoạch tiêu đã kết thúc.

Bộ dự báo giá tiêu toàn cầu sẽ tăng trong thời gian tới, song mức tăng không lớn. Nguyên nhân giá tiêu tiếp tục tăng là do nguồn cung tại Việt Nam, nước sản xuất tiêu lớn nhất thế giới, giảm mạnh so với năm trước.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá tiêu Gia Lai thấp nhất thị trường ở mức 72.000 đồng/kg
Giá tiêu ngày 14/7 giảm 500 đồng/kg tại Gia Lai. Thị trường trong nước giao dịch ở mức từ 72.000 - 75.500 đồng/kg ở các địa phương trồng tiêu trọng điểm Tây Nguyên và Đông Nam bộ.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá tiêu đầu tuần dao động từ 72.000 – 75.500 đồng/kg